7 bài thuốc dân gian trị táo bón cực hay

Thứ Năm, 22-06-2017

Để khắc phục nhanh triệu chứng táo bón khó chịu, người ta thường chỉ nghĩ đến thuốc nhuận tràng. Tuy nhiên, đây không phải là cách hay. Với 7 bài thuốc dân gian trị táo bón sau chứng táo bón dễ dàng bị đẩy lùi mà không cần lo lắng đến tác dụng phụ như các loại thuốc trị táo bón gây ra.

Táo bón như là cực hình, trở thành nỗi ám ảnh đặc biệt nếu bị táo bón thường xuyên. Nhiều người cho rằng: Cứ 3-4 ngày không đi cầu thì mặc định đó là táo bón. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Để xác định có bị táo bón hay không ngoài dựa vào số lần đại tiện giảm đi, cần quan sát dạng phân: phân cứng và khô khiến việc đại tiện khó khăn, đau đớn. Lúc này cần khắc phục ngay nếu không muốn bị nứt kẽ hậu môn, bị bệnh trĩ.

Điều cần làm là tìm hiểu nguyên nhân gây táo bón để chữa trị:

  • Táo bón thực thể: Tình trạng táo bón do một số bệnh gây nên như: Phình đại tràng bẩm sinh, nứt kẽ hậu môn, suy giáp trạng, đại tràng dài,…
  • Táo bón cơ năng: Do chế độ ăn, chế độ sinh hoạt gây ra như uống ít nước, ăn ít chất xơ, lười vận động, nhịn đại tiện,…

Nếu táo bón thực thể cần sự can thiệp của y khoa thì táo bón cơ năng chỉ cần khắc phục nguyên nhân và triệu chứng. Rất may, đa phần trường hợp bị táo bón là táo bón cơ năng, người bệnh có thể áp dụng một số cách trị táo bón theo kinh nghiệm dân gian sau mà không cần dùng thuốc.

TOP 7 bài thuốc dân gian trị táo bón hay

Bài thuốc 1: Dùng vừng đen và mật ong

7-bai-thuoc-da-gian-tri-tao-bon-cuc-hay
7 bài thuốc dân gian trị táo bón cực hay

Bài thuốc 2: Dùng mật ong và kim ngân hoa:

Bài thuốc 3: Dùng đậu xanh và đường đỏ:

Bài thuốc 4: Dùng táo tàu và hà thủ ô:

Bài thuốc 5: Dùng cà rốt và mật ong:

Bài thuốc 6: Dùng khoai lang và mía đỏ:

Bài thuốc 7: Dùng mật ong và đậu đen:

Ngoài việc áp dụng các bài thuốc dân gian trên, để hỗ trợ điều trị táo bón và đồng thời ngăn ngừa tái phát hãy chú ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Tham khảo:

Hãy thử xem!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục