Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y khỏi hoàn toàn

Thứ Năm, 18-01-2018

Bệnh trĩ được xem là khó điều trị dứt điểm ngay cả khi dùng những kỹ thuật tiên tiến nhất như cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đông y sẽ giúp người bệnh khắc phục được điều này. Tác động của thuốc đông y tuy chậm nhưng có thể giúp làm biến mất hoàn toàn các triệu chứng chảy máu, đau rát, giảm dần các áp lực lên thành mạch, tăng cường lưu thông khí huyết giúp búi trĩ teo và tự mất. Mời bạn tham khảo.

3 bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y

Hiện nay chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đông y được các bác sĩ chia làm 3 loại là bài thuốc uống, bài thuốc bôi và bài thuốc xông rửa hậu môn. Chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu cụ thể các bài thuốc này:

1. Cách chữa bệnh trĩ bằng đông y với bài thuốc uống

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y

Bệnh trĩ và cách chữa bằng đông y

Thuốc uống giúp chữa bệnh từ bên trong cơ thể. Hằng ngày, người bệnh chỉ cần dùng thuốc đúng giờ kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì hiệu quả sẽ nhanh hơn. Một số bài thuốc uống chữa bệnh trĩ bạn có thể tham khảo và thực hiện theo:

Bài thuốc 1: Nụ hòe 50g, tam lăng 40g, chỉ thực 40g, thiên thảo 40g. tam thất 10g.

Bài thuốc 2: Sinh địa, bạch thược 12g, trắc bá diệp, hắc chi ma mỗi loại 12g; đương quy, xuyên khung, hòe hoa, đào nhân mỗi vị 8g, chỉ xác 9g, đại hoàng 4g.

Bài thuốc 3: Sinh địa 20g; đương quy, xích thược, hoàng cầm, địa du, hòe hoa, kinh giới 12g mỗi loại.

Bài thuốc 4: Mỗi vị sau đây 12g: Hoàng liên, hoàng bá, xích thược, trạch tả; sinh địa 16g; đào nhân, đương quy, đại hoàng mỗi thứ 8g.

Bài thuốc 5: Kinh giới sao đen 16g, kim ngân hoa 16g, hòe hoa 12g, trắc bá diệp 12g, địa du 12g, chi tử sao đen 12g, chỉ xác 8g, xích thược 8g, cam thảo 4g.

5 bài thuốc trên đây chủ trì trĩ nội, trĩ ngoại kèm theo các triệu chứng họng khô, miệng khát, huyết ứ, thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, sắc mặt trắng, rêu lưỡi trắng, mỏng, người mệt mỏi, hơi thở ngắn, tự ra mồ hôi, … Sắc mỗi ngày một thang để uống.

2. Bài thuốc bôi đông y trị bệnh trĩ

Những bài thuốc bôi đã được sử dụng khi búi trĩ đã sa ra ngoài nhưng có thể tự co lên. Trong trường hợp búi trĩ không thể tự co lên thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Thuốc bôi được dùng sau khi đã vệ sinh hậu môn sạch sẽ để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể ra hiệu thuốc đông y mua các loại thuốc bôi theo đơn dưới đây:

Bài thuốc 1: Tô mộc 30g, hoàng bá 20g, lá móng 20g; sa sàng 20g, binh lang 10g.

Bài thuốc 2: Tô mộc 30gsa sàng 20g, ngũ bội 20g, hoàng bá 20g, binh lang 10g.

Bài thuốc 3: Tô mộc 30g, ngũ bội 20g, hoàng đằng 20g, hoàng liên 10g.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đông y

3. Tự chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc đông y ngâm rửa hậu môn

Ngâm rửa hậu môn cần được thực hiện hằng ngày để giữ hậu môn và búi trĩ luôn trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ tránh không bị viêm nhiễm nặng hơn. Bạn có thể thực hiện một trong ba bài thuốc sau đây:

Bài thuốc 1: Rau sam tươi 60g, ngũ bội tử 30g, hòe hoa 30g, mộc qua 18g, bạch chỉ 12g, xuyên tiêu 12g, cam thảo 12g, sinh bạch phàn 9g.

Bài thuốc 2: Kinh giới 40g, ngải cứu 40g, hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, phèn chua 12g.

Bài 3: Minh phàn 30g, huyền minh phấn 30g, đại hoàng 20g.

Lưu ý: Thuốc đem sắc với 2l nước là đủ. Mỗi lần xông khoảng 20 – 30 phút, sau khi ngâm thì lấy nước này rửa lại hậu môn và dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng.

Một hướng điều trị bệnh trĩ bằng đông y mới được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia và bác sĩ đến từ Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đang được nhiều người đón nhận. Dựa trên bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H’Mong và kết hợp kinh nghiệm thực tế qua nhiều nghiên cứu đã cho ra bài thuốc mang tên Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang chuyên đặc trị trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bài thuốc được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hay cho con bú.

Trên đây là cách chữa bệnh trĩ bằng đông y. Với hướng điều trị này chúng tôi luôn mong muốn người bệnh kiên trì dùng thuốc và có những biện pháp khác để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn như: ăn thêm chất xơ, uống nhiều nước, thường xuyên vận động, hạn chế rặn khi đi đại tiện, … Chúc mọi người sức khỏe!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

2 Bình luận

  • Nguyễn văn Thường

    Tôi bị trĩ nội độ 3, đã tiêm trích xơ búi trĩ nhưng không khỏi hẳn. Nay tôi muốn dùng thuốc đông y để điều trị liệu có được không? Xin cảm ơn ạ.

  • Hoài An

    Tốt nhất là nên dùng thuốc đông y. Mẹ tôi cũng bị trĩ, cũng uống thuốc và phẫu thuật các kiểu, cuối cùng vẫn không khỏi, phẫu thuật xong vài tháng sau lại đau hậu môn với búi trĩ sa ra. Sau đó được một cô đồng nghiệp chữa ở bs Hương ở Hn, chữa thuốc nam giới thiệu, xong mẹ tôi bảo tôi đưa đến lấy thuốc. Mẹ tôi chữa ở chỗ bs Hương 3 tháng liền, may mà khỏi được. mẹ tôi giờ vẫn nói là giá như chữa thuốc nam ngay từ đầu thì dã không phải khổ sở chịu đau như thế làm gì. Mẹ tôi đã tốn nhiều tiền chữa bệnh lắm đấy!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục