Bị bệnh trĩ có quan hệ bằng đường hậu môn được không?

Thứ Sáu, 03-11-2017

Bác sĩ ơi! Bị bệnh trĩ có quan hệ bằng đường hậu môn được không? Trước giờ vợ chồng em chỉ “yêu” theo kiểu truyền thống, nhưng không biết anh xã đọc được ở đâu bảo “yêu” bằng “cửa hậu” đạt được khoái cảm cao nên nhiều lần rủ em thử cách này. Nhưng em bị bệnh trĩ nội độ 2, đang dùng thuốc trị trĩ tại nhà, sợ đau nên không dám. Thời gian gần đây, cứ mỗi lần hưng phấn thái quá là chồng em lại đòi quan hệ theo cách này. Không biết bị bệnh trĩ quan hệ qua hậu môn được không, có sao không thưa bác sĩ?

(dang.loan***@gmail.com)

***Trả lời:

Quan hệ tình dục bằng đường hậu môn (hay còn được gọi là anal sex) là kiểu quan hệ tình dục mà dương vật của nam giới được đưa vào hậu môn của phụ nữ (thay vì âm đạo). Ngoài ra, đây cũng là dạng quan hệ tình dục thực hành phổ biến bởi các thành viên của cộng đồng người đồng tính nam.

 quan hệ tình dục ở người đồng tính nam

Quan hệ tình dục bằng đường đường hậu môn hay gặp ở cặp đôi đồng tính nam

Nhiều người lý trí không chấp nhận kiểu giao hợp này, nhưng sự hưng phấn thái quá đã khiến họ thử nghiệm cách quan hệ tình dục này.

Cẩn trọng khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn nếu bị bệnh trĩ

Được hỏi về vấn đề: Bị bệnh trĩ có quan hệ bằng “cửa sau” được không? – Bs chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng Đặng Quốc Ánh cho biết:

Giao hợp bằng “cửa hậu” không được khuyến khích, bởi lẽ nơi đây tồn tại số lượng lớn vi khuẩn. Bên cạnh đó, trực tràng và hậu môn là hai điểm rất nhạy cảm có thể dễ dàng bị ảnh hưởng và tổn thương. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn thực sự không khoái cảm như nhiều người vẫn nghĩ, số lớn người thử giao hợp kiểu này đều cảm thấy đau đớn, bên cạnh đó còn phải gánh chịu các hậu quả khác như: Bị nứt hậu môn, chảy máu, viêm nhiễm,… Ngoài ra, nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cũng rất cao.

Mặc dù, đa số các trường hợp quan hệ bằng đường hậu môn đều phải nhờ sự trợ giúp của bao cao su hoặc chất bôi trơn song trong quá trình giao hợp chúng có thể bị rách hay chất nhờn bôi trơn với thành phần dầu có thể dễ gây nhiễm khuẩn, còn các chất phụ gia và chất tạo mùi, gây khó chịu và dị ứng cho người sử dụng. Do đó, nguy cơ viêm nhiễm là rất cao.  Riêng đối với người bị bệnh trĩ thì điều này lại càng “tối kị”.

bị bệnh trĩ có quan hệ bằng đường hậu môn được không

Tư thế “yêu” bằng “cửa hậu” tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người bị bệnh trĩ

Cần biết rằng trực tràng có chiều dài không quá 5 cm, còn dương vật có kích thước dài hơn xâm nhập và thao tác quan hệ mạnh có thể khiến các tổn thương vốn có trầm trọng thêm. Các búi trĩ sa giãn, sưng tấy, đau đớn và chảy máu là điều khó tránh khỏi nếu “yêu” theo cách này.

#Lời khuyên cho bạn:

Tuy không cấm kị, người bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ bằng đường hậu môn nhưng theo tôi là không nên. Rất nhiều rủi ro có thể xảy ra với người bệnh trĩ nếu muốn thử cảm giác mới lạ với anal sex. Bạn nên giải thích với chồng để nhận được sự cảm thông.

Đối với trường hợp của bạn, bị trĩ nội độ 2 và đang tự chữa trị tại nhà như vậy là không tốt. Để đảm bảo việc chữa trị đạt kết quả tốt, tránh trường hợp bệnh tiến triển nặng thêm và khó chữa trị thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, hướng dẫn cách điều trị bệnh trĩ phù hợp và an toàn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

(Bs chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng Đặng Quốc Ánh)

Có thể bạn chưa biết:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục