Bị bệnh trĩ khám ở khoa nào?

Thứ Sáu, 28-04-2017

Số ca mắc bệnh trĩ có xu hướng tăng nhanh trong thời gian qua. Nhưng vì triệu chứng bệnh biểu hiện ở vùng kín nên nhiều người giấu giếm cho đến khi bệnh nặng mới thăm khám. Tuy nhiên, bị bệnh trĩ khám ở khoa nào lại là điều khiến không ít người bệnh băn khoăn.

Khám bệnh trĩ ở khoa nào?
Khám bệnh trĩ ở khoa nào?

**Chuyên mục tư vấn giùm em với ạ! Cách đây khá lâu em thấy hay bị táo bón nên việc đại tiện rất khó khăn. Sau đó để ý em mới thấy trên giấy vệ sinh có dính một ít máu. Nhưng không có điều kiện nên em không khám mà chờ một thời gian xem sao. Đến nay mỗi lần đại tiện em thấy có một cục thịt cứ lòi ra ngoài sau đó tụt lên. Mà tìm hiểu trên mạng thì toàn thấy họ bảo đó là triệu chứng bệnh trĩ. Lo quá, hơn 2 tuần nay rồi mà chúng vẫn vậy nên em quyết định đi khám thử. Vậy khoa nào khám bệnh trĩ ạ? Người thì bảo đến khoa ngoại tiêu hóa mà người mách em nên đến khoa hậu môn trực tràng. (Hoàng Minh – Hà Nội)

***TRẢ LỜI BẠN ĐỌC:

Chào bạn, Chuyên mục cảm ơn vì bạn đã tin tưởng gửi thư về. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo như mô tả bạn: Hiện tượng đại tiện khó khăn, bị táo bón lâu ngày kèm triệu chứng đi ngoài ra máu và có khối sa ra ngoài mỗi lần đại tiện và co vào sau đó thì có thể tạm chẩn đoán bạn bị trĩ nội độ 2. Tuy nhiên, bạn chỉ mắc bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, nên việc điều trị sẽ vô cùng dễ dàng và nhanh chóng nếu thăm khám sớm. Đừng chủ quan, làm kéo dài thời gian chữa trị bởi bệnh lý vùng hậu môn này tiến triển rất nhanh sang cấp độ nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không can thiệp kịp thời.

>>Nên biết: Bệnh trĩ có nguy hiểm không, biến chứng là gì?

Để khám bệnh trĩ nên đến chuyên khoa Hậu môn - trực tràng
Để khám bệnh trĩ nên đến chuyên khoa Hậu môn – trực tràng

Bị bệnh trĩ khám ở khoa nào?

Còn về câu hỏi: Khám bệnh trĩ ở khoa nào thì chuyên mục khuyên bạn nên đến khoa hậu môn – trực tràng ở các bệnh viện lớn, còn với bệnh viện nhỏ hơn thì hãy đến khoa Ngoại tiêu hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo việc chẩn đoán và điều trị mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh hãy chọn địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín chất lượng. Tuyệt đối không thăm khám ở các cơ sở nhỏ nhỏ, phòng khám chui hay áp dụng các bài thuốc dân gian gia truyền chưa được kiểm chứng để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Nếu ở Hà Nội bạn có thể tham khảo: 4 địa chỉ khám chữa bệnh trĩ tốt nhất tại Hà Nội

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục