Các loại thuốc nhét hậu môn chữa bệnh trĩ

Thứ Bảy, 22-04-2017

Thuốc nhét hậu môn chữa bệnh trĩ thường có hình dạng giống viên đạn nên còn gọi là thuốc đạn. Thuốc đạn chữa trĩ được đặt trực tiếp vào bên trong hậu môn có tác dụng giảm sưng đau, chống viêm, làm bền chắc tĩnh mạch, co búi trĩ nên điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Thuốc nhét hậu môn ở dạng thể rắn nhưng khi được đặt vào hậu môn chúng lại tan chảy nhanh chóng.

Điều trị bệnh trĩ có nhiều phương pháp, trong đó phương nội khoa bằng cách dùng thuốc uống, kem bôi hay thuốc đặt hậu môn được ưu tiên hàng đầu giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ. Trong đó, thuốc đặt hậu môn thường được bác sĩ chỉ định đặc biệt với trường hợp bị trĩ nội hoặc không thể dùng thuốc uống. Khi đặt thuốc vào bên trong hậu môn, các hoạt chất tan ra và phóng thích nhanh cho tác dụng tại chỗ đem lại hiệu quả tức thì.

>>Xem thêm: Các loại thuốc Tây dùng chữa bệnh trĩ

Một số loại thuốc nhét hậu môn chữa bệnh trĩ sau thường được bác sĩ kê đơn:

6 loại thuốc nhét hậu môn trị trĩ phổ biến nhất

1 – Viên đạn trĩ Proctolog:

Là loại thuốc đạn điều trị bệnh trĩ được chỉ định trong đa số các trường hợp bị trĩ. Thuốc chứa 2 thành phần chính là Trimébutine và Ruscogénines có công dụng chống co thắt, tác nhân trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch) và tác nhân bảo vệ mạch (tăng sự cản của các mạch nhỏ).

Viên đạn trĩ Proctolog

Thuốc được dùng điều trị ngắn hạn, thường dùng đối với các trường hợp trĩ cấp chứ không nên lạm dụng bởi có thể gây mỏng niêm mạc hậu môn.

2 – Thuốc đạn Avenoc:

Thuốc đạn Avenoc có chứa các thành phần tá dược mạnh mẽ với chiết xuất cây phỉ Witch Hazel, hạt dẻ ngựa, bơ ca cao,… giúp tấn công vào điều trị những nguyên nhân gây bệnh trĩ từ bên trong.

Loại thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, táo bón, nôn mửa, khó chịu vùng dạ dày. Đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường cần kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên khi sử dụng loại thuốc này để có cách xử lý kịp thời.

3 – Thuốc đạn Witch Hazel:

Thuốc đạn Witch Hazel chứa thành phần chính là dung dịch nước cây phỉ. Với đặc tính chống viêm cao và khả năng giảm đau nhanh chúng hỗ trợ trị trĩ rất hiệu quả.

4 – Thuốc đạn Calmol:

Viên đạn trĩ Calmol
Viên đạn trĩ Calmol

Chứa thành phần chủ yếu là cocoa bơ, chứa Zinc Oxide – một chất bảo vệ khử trùng và làm giảm đau, giảm ngứa và tránh kích ứng vùng da khu vực hậu môn.

5 – Thuốc đạn Neo Haelar:

Được chiết xuất từ tinh dầu Lupin và nhiều  hợp chất khác, hỗ trợ điều trị các mô bị tổn thương, làm tăng tốc độ phục hồi vết thương và chống viêm nhiễm. Thuốc dùng cho các trường hợp bị trĩ nội lẫn bệnh trĩ ngoại.

6 – Thuốc đạn Anusol:

Được bán dưới nhiều cái tên khác nhau như kem Anusol – HC, Hydrocortisone,… có tác dụng giảm viêm trĩ, giảm kích ứng hậu môn.

Trên đây là 6 loại thuốc nhét hậu môn chữa bệnh trĩ thông dụng nhất bạn nên biết. Để mang lại hiệu quả cao và tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra hãy tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng và cách dùng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị bệnh trĩ tại nhà khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

>>Xem thêm: Cách dùng thuốc đặt hậu môn điều trị bệnh trĩ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục