Các loại thuốc tây dùng chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Thứ Sáu, 20-01-2017

Hiện nay có nhiều các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ, một bệnh lý không gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng. Tuy nhiên bệnh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của người mắc phải. Bệnh nhân luôn có cảm giác hậu môn ngứa rát, kích ứng và những cơn đau dai dẳng. Dưới đây là các loại thuốc tây dùng chữa bệnh trĩ qua đường uống thường được bác sĩ kê toa mà mọi người có thể tham khảo.

Tại hậu môn chúng ta có các búi tĩnh mạch xung quanh. Những búi tĩnh mạch này giúp chúng ta kiểm soát sự tự chủ của việc trung tiện hoặc đại tiện. Dưới sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố, các búi tĩnh mạch này phồng to lên, có thể lồi hẳn ra ngoài hậu môn khi bệnh nhân rặn và đi ngoài. Trĩ thường gây ra cảm giác đau đớn, có thể chảy máu. Hiện nay có nhiều biện pháp chữa bệnh trĩ , trong đó việc sử dụng thuốc tây vẫn được coi là phương pháp chủ đạo được hầu hết bệnh nhân lựa chọn.

3 loại thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Hiện nay các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ đang bán trên thị trường chủ yếu bao gồm các loại thuốc được điều chế dưới dạng thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đạn đặt hậu môn. Các loại thuốc này cho tác dụng nhanh, giúp đối phó hữu hiệu với bệnh trĩ.

1. Nhóm thuốc tây chữa bệnh trĩ qua đường uống

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ qua đường uống hiện nay thường tập trung hỗ trợ kháng viêm và giảm đau tại khu vực bị trĩ. Qua đó bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt nỗi ám ảnh do bệnh trĩ. Thuốc tây điều trị trĩ có thể sử dụng phối hợp với các biện pháp kháng tùy theo tình trạng bệnh nhân và chỉ định của bác sĩ.

Những loại thuốc tây chữa bệnh trĩ với chức năng kháng viêm và kháng sinh thường được bác sĩ chỉ định bao gồm:

  • Acetaminophen.
  • Aspirin (Asreiptin, Bayer).
  • Ibuprofen ( Advil, Motrin),….
Ibuprophen: Loại thuốc tây chữa bệnh trĩ thường được kê
Ibuprophen: Loại thuốc tây chữa bệnh trĩ thường được kê

Do có tác dụng trên toàn thân nên khi sử dụng các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ theo đường uống người bệnh nên thận trọng dùng đúng liều lượng và thời gian sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Tránh làm dụng thuốc kéo dài sẽ gặp những tác dụng phụ không tốt cho dạ dày cũng như gan thận và các cơ quan khác trong cơ thể.

2. Nhóm thuốc Tây chữa bệnh trĩ dạng bôi

Các thuốc bôi trĩ dạng kem cũng thường có trong đơn thuốc của người bệnh. Do được thoa ngoài hậu môn nên thuốc chỉ có tác dụng tại chỗ, không gây ảnh hưởng toàn thân. Đa phần chúng đều chứa các thành phần giảm đau, kháng viêm , chống ngứa, sát trùng , một số loại thuốc còn giúp làm bền các thành mạch.  Dưới đây là một số loại thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng bôi thường được sử dụng:

  • Thuốc bảo vệ và làm bền tĩnh mạch:Zinc oxide, Resorcinol, Bismuth subgallate, Tannic acid
  • Thuốc chống viêm, giảm ngứa: Hydrocortisone 1%
  • Thuốc sát trùng ngoài hậu môn: Oxyquinlone, Phenylmercuric nitrate, Boric acid…

***Lưu ý: Bệnh nhân nên vệ sinh  hậu môn sạch sẽ bằng nước ấm rồi dùng khăn thấm khô trước khi thoa thuốc. Không nên dùng thuốc quá 2 tuần nếu không được bác sĩ cho phép.

3. Nhóm thuốc đạn đặt hậu môn chữa bệnh trĩ

Cũng có tác dụng tương tự như những loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ ở trên nhưng loại thuốc này có hình dáng giống như một viên đạn và thường được sử dụng bằng cách nhét vào hậu môn. Khi được đưa vào sâu bên trong hậu môn, các hoạt chất trong thuốc tan ra và ngấm vào trong rất nhanh đem lại hiệu quả tức thì.

Nhóm thuốc đạn chữa bệnh trĩ bao gồm các loại thuốc như:

Proctolog: Thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng viên đạn
Proctolog: Thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng viên đạn
  • Viên đạn trĩ Proctolog: Chống co thắt, tăng trương lực tĩnh mạch
  • Thuốc đạn Avenoc: Giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh
  • Thuốc Neo Haelar:  Chống viêm nhiễm, giúp mau lành tổn thương. Thuốc dùng được cho cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại
  • Witch Hazel: Có tác dụng kháng viêm, giảm đau nhanh

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc tây là phương pháp điều trị nội khoa không xâm lấn. Phương pháp này thường được chỉ định điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội từ độ 3 trở xuống và trĩ ngoại nhẹ. Bệnh nhân khi có ý định sử dụng thuốc thì nên đi khám để được bác sĩ kê đơn. Không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị không đúng dẫn đến nhiều tác hại cho sức khỏe.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục