Các loại thuốc trị táo bón dùng cho trẻ 6 tháng tuổi

Thứ Ba, 31-10-2017

Cung cấp thông tin về các loại thuốc trị táo bón dùng cho trẻ 6 tháng tuổi giúp cải thiện đường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và chữa táo bón cho bé an toàn, hiệu quả.

Việc dùng thuốc trị táo bón cho trẻ nhỏ không được khuyến khích, đặc biệt nếu dùng trong thời gian dài có thể làm hại đường ruột, tổn thương viêm nhiễm hậu môn, thậm chí là mất phản xạ đi ngoài tự nhiên của trẻ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cấp bách nếu chưa tìm được cách trị táo bón cho bé hiệu quả hơn thì các mẹ cũng có thể tham khảo sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ.

***Lưu ý: Gọi là thuốc trị táo bón nhưng thực chất đây là các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) dạng bột/cốm, có thành phần khá an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Một số sản phẩm trị táo bón cho trẻ 6 tháng tuổi

1. Cốm Pubokid Gold

Cốm Pubokid Gold là Thực phẩm chức năng trị táo bón cho trẻ, được sản xuất bởi Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC), Việt Nam sản xuất.

cốm Pubokid Gold trị táo bón cho trẻ

Cốm Pubokid Gold trị táo bón trẻ em

Cốm Pubokid Gold kết hợp của thành phần vượt trội ImmuneGamma 50mg và các dược liệu quý hiếm gồm cao dền gai, cao huyền sâm, cao đơn kim giúp chống loạn khuẩn đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, hỗ trợ trị táo bón cho trẻ. Cùng các vi chất thiết yếu như L-Lysine HCl, magie, kẽm giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và hấp thu canxi, giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài ra, Pubokid Gold còn giúp tái tạo niêm mạc đại tràng tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi phát triển, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp phòng ngừa táo bón cho trẻ hiệu quả.

#Liều dùng và cách dùng:

+ Liều dùng:

  • Trẻ dưới 1 tuổi: 1 gói/ngày chia 2 lần.
  • Trẻ 1 – 6 tuổi: 1 – 2 gói/ngày chia 2 lần.
  • Trẻ 6 – 12 tuổi: 2 – 3 gói/ngày chia 2 lần.
  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 4 gói/ngày chia 2 lần.

Nên sử dụng liên tục một đợt từ 1 – 3 tháng để có kết quả tốt nhất.

+ Cách sử dụng: Uống trước bữa ăn 30 phút; hoặc sau bữa ăn 60 phút. Pha với nước ấm.

#Gía tham khảo: 300.000đ/hộp 20 gói 60g.

2. Cốm Muhi

Muhi là cốm trị táo bón cho trẻ của Nhật được tin dùng hiện nay. Sản phẩm có thành phần chủ yếu từ tinh bột khoai tây cùng axit lactic và axit Butyric giúp tăng cường lợi khuẩn, hỗ trợ đường tiêu hóa, bảo vệ đường ruột của bé và cải thiện tình trạng táo bón của trẻ. Đặc biệt trẻ từ 3 tháng đến 8 tuổi có thể sử dụng rất an toàn.

thuốc trị táo bón Nhật Bản Muhi

Cốm trị táo bón Nhật Bản Muhi

Nhiều người cũng quan tâm đến các loại thuốc trị táo bón Nhật Bản, nếu cần bạn có thể tham khảo: Các loại thuốc trị táo bón của Nhật Bản tốt nhất hiện nay

#Liều dùng và cách dùng:

Liều dùng: 

  • Trẻ từ 3-12 tháng: Uống 1 lần/ngày. Mỗi lần 0,25g.
  • Trẻ từ 1-3 tuổi: Uống 2 lần/ngày. Mỗi lần 0,25g.
  • Trẻ từ 3-5 tuổi: Uống 3 lần/ngày. Mỗi lần 0,25g.
  • Trẻ từ 5-8 tuổi: Uống 4 lần/ngày. Mỗi lần 0,25g.

Cách dùng: Ăn trực tiếp, trộn với thức ăn hoặc sữa chua hay pha với nước,thức uống yêu thích của bé.

#Gía tham khảo: 259.000đ/Hộp 60g.

♦Lời khuyên bác sĩ:

Táo bón ở trẻ nhỏ chủ yếu là táo bón chức năng, do sự phát triển hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và nhu động tiêu hóa kém, cùng với những sai lầm trong việc chăm sóc con trẻ. Do đó, mặc dù những sản phẩm trị táo bón cho trẻ 6 tháng tuổi trên được cho là an toàn nhưng các mẹ cũng nên quá nóng vội sử dụng mà thử tìm hiểu nguyên nhân gây táo bón ở bé do đâu và bình tĩnh xử lý. Khi dùng bất cứ sản phẩm nào cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Các mẹ nên xem:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục