Cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 phổ biến hiện nay

Thứ Hai, 24-07-2017

Bệnh trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn bệnh trĩ nặng nhất, có thể đưa đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc tìm cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 an toàn và hiệu quả nhất là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh.

Tham khảo: Cách nhận biết, phân biệt bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Được chia làm 4 cấp độ: Từ độ 1 – độ 4 thì bệnh trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn bệnh trĩ ngoại nặng nhất. Nếu như ở các độ kia, hiện tượng chảy máu hậu môn thường ít ở cấp độ này việc đại tiện ra máu xảy ra thường xuyên hơn, máu có thể chảy thành giọt và tia. Bên cạnh đó, bị bệnh trĩ ngoại độ 4 thì việc vướng víu hậu môn, đau rát hậu môn là khó tránh khỏi do búi trĩ hình thành bên dưới đường lược – nơi tồn tại dây thần kinh cảm giác.

Bệnh trĩ ngoại độ 4 khiến người bệnh vô cùng khổ sở
Bệnh trĩ ngoại độ 4 khiến người bệnh vô cùng khổ sở

Ngoài những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh đến sinh hoạt và công việc hàng ngày thì người bệnh lúc này còn phải đối mặt với nhiều biến chứng có thể xảy ra đó là: nhiễm trùng máu, hoại tử, thiếu máu nặng, ung thư đại tràng,… Vì vậy, việc điều trị bệnh trĩ ngoại độ 4 là không nên chậm trễ khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn này.

 Hướng dẫn cách điều trị bệnh trĩ ngoại độ 4

Ở các cấp độ nhẹ thì việc áp dụng các bài thuốc dân gian chữa trĩ hay việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ được ưu tiên áp dụng. Tuy nhiên, ở cấp độ bệnh trĩ ngoại nặng nhất này thì phương pháp nội khoa dường như không mang lại hiệu quả, có chăng cũng chỉ hỗ trợ làm giảm phần nào triệu chứng bệnh trĩ ngoại mà thôi.

Để khắc phục nhanh chóng các phiền phức do bệnh trĩ gây ra ở độ 4, đề phòng các biến chứng nguy hiểm khác thì phẫu thuật cắt trĩ được cân nhắc thực hiện lúc này.

Bệnh trĩ ngoại độ 4 chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật cắt trĩ
Bệnh trĩ ngoại độ 4 chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật cắt trĩ

Có nhiều phương pháp cắt trĩ, song phẫu thuật cắt trĩ ngoại cần tuân thủ các nguyên tắc như:

  • Phần búi trĩ được cắt bỏ cùng với lớp da niêm phủ lên trên, bảo tồn lớp cơ thắt trong nằm bên dưới.
  • Sau khi loại bỏ búi trĩ, hai mép vết thương có thể được khâu đóng hoặc để hở. Khâu đóng theo chiều dọc đối với búi trĩ nhỏ; đối với búi trĩ lớn hay trĩ vòng, khâu đóng theo chiều ngang.
  • Bảo tồn tối đa phần da của ống hậu môn. Phần trĩ ngoại có thể được để lại, khi uống thuốc sẽ dần bị teo khi sự thông nối với phần trĩ nội đã bị cắt.

Cũng cần lưu ý rằng: Tuy phẫu thuật trĩ không quá phức tạp song bệnh nhân cũng có thể đối mặt với nhiều biến chứng sau phẫu thuật, thậm chí là tử vong. Do đó, cần chọn cơ sở y tế uy tín chất lượng để phẫu thuật trĩ. Để hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh, đồng thời hạn chế nguy cơ bệnh tái phát thì việc tuân thủ các chỉ định của bác sĩ là điều tối quan trọng.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục