Cắt polyp hậu môn chi phí bao nhiêu và có đau không?

Thứ Hai, 23-10-2017

Cho em hỏi: Cắt polyp hậu môn chi phí bao nhiêu và có đau không? Em hay bị đau bụng, mót rặn và tiêu chảy, thường thấy đại tiện ra máu nhầy lẫn trong phân nữa nên nghi là bị polyp hậu môn. Nghe nói bệnh này để lâu có nguy cơ bị ung thư, và để chữa trị thì phải phẫu thuật cắt polyp hậu môn mới khỏi được. Là người sợ đau nên em lo lắm, không biết khi mổ polyp hậu môn có đau không và hết bao nhiêu tiền để em chuẩn bị. Em đang tính cắt polyp hậu môn ở bệnh viện Nhân dân 115, do đó nếu biết giá thì cho em biết luôn ạ! Xin cảm ơn!

(Nguyễn Huyền Trang – Quận  6, TP.HCM)

***Trả lời:

Polyp hậu môn là loại polyp ống tiêu hóa thường gặp, người bệnh polyp hậu môn thường có triệu chứng: Đại tiện ra máu (máu nhầy lẫn phân); đường tiêu hóa bị kích thích; có khối thịt mềm sa ra ngoài.

Polyp hậu môn thường là khối u lành tính, song rất nhiều trường hợp chúng phát triển thành ác tính; đặc biệt có đến 85% bệnh nhân bị đa polyp hậu môn bị ung thư đại tràng. Do đó, điều trị polyp hậu môn sớm và triệt để là cần thiết. Thông thường để loại bỏ tận gốc các khối u tăng sinh này thì cần cắt bỏ chúng.

Chi phí cắt polyp hậu môn

Cũng như các bệnh lý khác, chi phí điều trị bệnh polyp hậu môn không giống nhau ở tất cả các trường hợp. Bởi lẽ, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Cắt polyp hậu môn hết bao nhiêu tiền?
Cắt polyp hậu môn hết bao nhiêu tiền?
  • Tình trạng bệnh: Ở giai đoạn sớm thường các khối polyp là đơn giản và có kích thước nhỏ; do đó mà việc cắt bỏ các khối polyp sẽ rất đơn giản, nhanh chóng và đương nhiên giá cắt polyp hậu môn là thấp hơn nhiều so với trường hợp bệnh nặng.
  • Cơ sở y tế: Người bệnh thăm khám và điều trị polyp hậu môn ở một cơ sở uy tín, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị vật chất hiện đại, dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, vô trùng,… thì kết quả chữa khỏi bệnh polyp hậu môn là rất cao, cũng không phải lo lắng các biến chứng xảy ra. Dĩ nhiên, chi phí cắt polyp hậu môn sẽ đắt hơn. Ngoài ra, giữa các phòng khám tư nhân – bệnh viện, bệnh viện – bệnh viện, phòng khám – phòng khám: cũng có sự chênh lệch chi phí.
  • Phương pháp cắt polyp hậu môn: Căn cứ vào tính chất, kích thước và dạng polyp hậu môn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt polyp hậu môn phù hợp. Có thể cắt nội soi, sóng điện từ cao tần qua lỗ hậu môn hoặc cắt qua đường bụng. Từng phương pháp cắt polyp hậu môn có giá khác nhau.
  • Khả năng đáp ứng điều trị: Nhiều trường hợp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh ngay sau đó nhưng một số người vì lý do này hay lý do khác mà các khối poyp chưa được loại bỏ triệt để, vì vậy mà cần tái phẫu thuật để giải quyết hoàn toàn sự tồn tại của các khối polyp hậu môn.

Có thể thấy, không có mức chi phí cố định cho thủ thuật cắt polyp hậu môn. Ở bệnh viện Nhân Dân 115, theo như chúng tôi tìm hiểu thì phí cắt polyp hậu môn là 1.010.000đ.

Hãy yên tâm là tại các bệnh viện hay phòng khám uy tín chất lượng thì mức chi phí thủ thuật, phẫu thuật luôn được công khai niêm yết rõ ràng nên bạn không cần quá lo lắng. Đừng sợ chi phí cao mà chữa trị tại các cơ sở y tế kém chất lượng để “tiền mất tật mang”.

Cắt polyp hậu môn có đau không?

Cắt polyp hậu môn được xem như là một thủ thuật đơn giản. Hiện nay với công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại và người thực hiện là các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì các khối u sẽ được nhanh chóng bị cắt bỏ và rất ít đau.

Cắt polyp hậu môn có đau không?

Cắt polyp hậu môn nhanh gọn, ít gây đau

Sau khi cắt bỏ khối polyp hậu môn, người bệnh chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn và tuân thủ đầy đủ các y lệnh của bác sĩ, ăn uống và sinh hoạt khoa học, không được cào gãi, tái khám đúng hẹn,… thì các tổn thương sẽ phục hồi nhanh.

Bệnh viện Nhân Dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng 1, cũng là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn TP.HCM do đó bạn có thể yên tâm đến đây chữa trị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bệnh viện uy tín chất lượng khác như: Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Nhân dân Gia Định,… đều được.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Xem nếu muốn biết:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục