Cắt trĩ bằng laser: Ưu – nhược điểm và chi phí thực hiện

Thứ Sáu, 06-01-2017

Cắt trĩ bằng laser là phương pháp phẫu thuật trĩ không cần đến dao mổ hay dao điện và được áp dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Liệu cắt trĩ bằng laser có ưu, nhược điểm gì và chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu?

Cắt trĩ bằng tia laser là một phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhưng không cần đến dao mổ hay dao điện. Hoạt động trên cơ chế sử dụng các chùm tia laser CO2, tia laser ND (can thiệp gián tiếp) hay tia laser ND (can thiệp trực tiếp) tác động và loại bỏ các búi trĩ một cách nhanh chóng. Phương pháp phẫu thuật trĩ này đang được áp dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây, được chia thành một số dạng như:

3 kỹ thuật cắt trĩ bằng laser hiện nay

Cắt trĩ bằng Laser có nhiều ưu điểm, song cũng tồn tại nhiều nhược điểm
Cắt trĩ bằng Laser có nhiều ưu điểm, song cũng tồn tại nhiều nhược điểm

1. Cắt trĩ bằng cách sử dụng laser CO2

Cắt trĩ bằng cách tạo ra một chùm tia laser bằng dòng điện mạnh cũng như thông qua một hệ thống ống kính có chứa CO2. Sử dụng laser CO2 có hai chế độ là:

 • Chế độ cắt: Chùm tia laser cắt thường chia nhỏ các mô của búi trĩ tiến hành cắt nhẹ nhàng, không dẫn tới tổn thương cho vùng mô xung quanh.
 • Chế độ bốc hơi: Cơ chế tác động là dẫn tới bay hơi các búi trĩ chứa nước, giảm diện tích của các búi trĩ ngăn ngừa hiện tượng quay trở lại của các búi trĩ.

2. Cắt trĩ bằng cách sử dụng tia laser ND (can thiệp trực tiếp)

Sử dụng chùm tia laser tác động trực tiếp cũng như loại bỏ búi trĩ với ưu điểm là xác định được vị trí cắt trĩ tương đối chính xác, không tác động cũng như gây tổn thương tới các mô xung quanh búi trĩ, cũng như cầm máu tốt trong phẫu thuật cũng.

3. Cắt trĩ bằng cách sử dụng laser ND (can thiệp gián tiếp)

Tia laser không trực tiếp tiếp xúc với búi trĩ, mà sử dụng các tia laser xuyên thấu tác động loại bỏ, nhưng độ chính xác không cao như phương pháp cắt trĩ bằng laser CO2.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser bạn nên biết

1/ Ưu điểm:

 • Áp dụng tương đối hiệu quả cho nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ ở cấp độ 2-3, ở cấp độ 4 cũng có thể xem xét thực hiện.
 • Có thể điều trị bệnh trĩ triệt để hạn chế được nguy cơ tái phát khá cao.
 • Thời gian phẫu thuật tương đối nhanh và ít gây biến chứng sau phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi tương đối ngắn.

2/ Nhược điểm:

 • Cắt trĩ bằng laser được cho là phương pháp có chi phí trị bệnh tương đối cao.
 • Chữa bệnh trĩ bằng laser chỉ được coi là phương pháp thích hợp nhất với các bản thân người bệnh bị bệnh trĩ giai đoạn 2 – 3 mà chỉ rất ít bệnh nhân bị bệnh trĩ thời đoạn 4 phù hợp.
 • Có thể gây chảy máu và đau đớn

Cắt trĩ bằng laser hết bao nhiêu tiền?

Cũng như chi phí phẫu thuật của các phương pháp khác mà chi phí cắt trĩ bằng laser ở từng trường hợp cụ thể là khác nhau nên không thể đưa ra một mức giá chung. Tùy từng địa chỉ bạn lựa chọn phẫu thuật với trình độ chuyên môn của bác sĩ ra sao, trang thiết bị thực hiện như thế nào và mức độ bệnh nặng nhẹ ra sao, có kèm theo các bệnh lý hay biến chứng nào khác không,… mà chi phí cắt trĩ bằng laser là bao nhiêu.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí cắt trĩ bằng Laser ở từng trường hợp là khác nhau
Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí cắt trĩ bằng Laser ở từng trường hợp là khác nhau

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng laser bạn có thể tham khảo. Nếu muốn cắt trĩ bằng laser bạn hãy chọn cơ sở y tế uy tín, qua thăm khám sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh và công khai mức giá cắt trĩ cho trường hợp của mình.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

 • đinh thị hồng

  e 25 tuoi, e sinh e be xong thi hay bi tao bon va bi sa bui trĩ, e be e gio dc 6 thang , ma may bua nay e thay mau tuoi khi đi ve sinh, bui tri cung bi loi ra, e muon đi dieu tri bang tia laze ma e so dieu tri xong se k co sua cho e be bu va anh huong toi be, bac si cho e xin loi khuyen voi, e cam on

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc