Cắt trĩ bằng laser: Ưu – nhược điểm và chi phí thực hiện

Thứ Tư, 14-11-2018

Cắt trĩ bằng laser là phương pháp phẫu thuật trĩ không cần đến dao mổ hay dao điện và được áp dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Liệu cắt trĩ bằng laser có ưu, nhược điểm gì và chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu?

cắt trĩ laser
Cắt trĩ bằng phương pháp laser khá phổ biến do tính hiệu quả phục hồi nhanh của nó

Cắt trĩ bằng tia laser là một phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhưng không cần đến dao mổ hay dao điện. Hoạt động trên cơ chế sử dụng các chùm tia laser CO2, tia laser ND (can thiệp gián tiếp) hay tia laser ND (can thiệp trực tiếp) tác động và loại bỏ các búi trĩ một cách nhanh chóng. Phương pháp phẫu thuật trĩ này đang được áp dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây, được chia thành một số dạng như:

3 kỹ thuật cắt trĩ bằng laser hiện nay

Có rất nhiều kỹ thuật cắt trĩ bằng laser cho đến thời điểm hiện tại. Và đương nhiên, theo từng phương pháp thì độ khó và giá cả của nó cũng chênh lệch khá nhiều.

1. Cắt trĩ bằng cách sử dụng laser CO2

Cắt trĩ bằng cách tạo ra một chùm tia laser bằng dòng điện mạnh cũng như thông qua một hệ thống ống kính có chứa CO2. Sử dụng laser CO2 có hai chế độ là:

 • Chế độ cắt: Chùm tia laser cắt thường chia nhỏ các mô của búi trĩ và tiến hành cắt nhẹ nhàng, không dẫn tới tổn thương cho vùng mô xung quanh.
 • Chế độ bốc hơi: Cơ chế tác động là dẫn tới bay hơi các búi trĩ chứa nước, giảm diện tích của các búi trĩ và ngăn ngừa hiện tượng quay trở lại của các búi trĩ.

2. Cắt trĩ bằng cách sử dụng tia laser ND (can thiệp trực tiếp)

Sử dụng chùm tia laser tác động trực tiếp cũng như loại bỏ búi trĩ với ưu điểm là xác định được vị trí cắt trĩ tương đối chính xác, không tác động cũng như gây tổn thương tới các mô xung quanh búi trĩ, cũng như cầm máu tốt trong phẫu thuật cũng.

3. Cắt trĩ bằng cách sử dụng laser ND (can thiệp gián tiếp)

Tia laser không trực tiếp tiếp xúc với búi trĩ, mà sử dụng các tia laser xuyên thấu tác động và loại bỏ, nhưng độ chính xác không cao như phương pháp cắt trĩ bằng laser CO2.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser bạn nên biết

Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu và nhược điểm riêng. Cắt trĩ bằng laser cũng tương tự như vậy. Mặc dù cắt trĩ bằng laser cho hiệu quả điều trị khá tốt, nhưng bên cạnh đó nó còn tồn đọng một ích nhược điểm và bạn cần biết.

ưu và nhược điểm cắt trĩ laser
Cắt trĩ bằng phương pháp laser cũng có một số ưu và nhược điểm riêng biệt

Tham khảo ưu và nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser ở ngay bên dưới.

1/ Ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser bao gồm:

 • Áp dụng tương đối hiệu quả cho nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ ở cấp độ 2-3, ở cấp độ 4 cũng có thể xem xét thực hiện.
 • Có thể điều trị bệnh trĩ triệt để và hạn chế được nguy cơ tái phát khá cao.
 • Thời gian phẫu thuật tương đối nhanh và ít gây biến chứng sau phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi tương đối ngắn.

2/ Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, cắt trĩ bằng laser cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Một số nhược điểm bao gồm:

 • Cắt trĩ bằng laser được cho là phương pháp có chi phí trị bệnh tương đối cao.
 • Chữa bệnh trĩ bằng laser chỉ được coi là phương pháp thích hợp nhất với các bản thân người bệnh bị bệnh trĩ giai đoạn 2 – 3 mà chỉ rất ít bệnh nhân bị bệnh trĩ thời đoạn 4 phù hợp.
 • Có thể gây chảy máu và đau đớn

Cắt trĩ bằng laser hết bao nhiêu tiền?

Cũng như chi phí phẫu thuật của các phương pháp khác mà chi phí cắt trĩ bằng laser ở từng trường hợp cụ thể là khác nhau nên không thể đưa ra một mức giá chung.

cắt trĩ laser bao nhiều tiền
Chi phí để cắt trĩ laser là điều mà nhiều người bệnh quan tâm và tìm hiểu

Các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ bao gồm:

 • Mức độ nặng nhẹ của bệnh, tùy theo từng trường hợp mà ca phẫu thuật có thể diễn ra nhanh hay chậm. Và tất nhiên, chi phí của nó cũng thay đổi.
 • Phương pháp thực hiện cũng ảnh hưởng đến giá cả cắt trĩ. Cắt trĩ bằng laser cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Với những phương pháp càng mới, đòi hỏi trang thiết bị và tay nghề bác sĩ khá cao. Do đó, giá cả cũng được tăng lên.
 • Cơ sở y tế và địa chỉ nơi bạn chọn để thực hiện cắt trĩ. Tại các bệnh viện công hoặc khi bệnh nhân có bảo hiểm y tế, chi phí sẽ thấp hơn. Còn nếu bệnh nhân chọn cắt trĩ ở các cơ sở tư nhân hoặc quốc tế, giá cả cũng sẽ tăng theo.

Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp laser là không cố định. Vì nó còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, để có mức giá chính xác nhất, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên môn để được tư vấn. Tuy nhiên, theo như thông tin mà chúng tôi nhận được, hiện tại cắt trĩ laser có giá khoảng gần 4.000.000 đồng cho một ca phẫu thuật. Nhưng đó chỉ là giá của ca phẫu thuật, chưa bao gồm các chi phí kéo theo như phí xét nghiệm, thủ tục giấy tờ.

Khi nào nên chọn cắt trĩ bằng laser?

Có một loạt các phẫu thuật mà bạn có thể lựa chọn để điều trị bệnh trĩ. Vậy tại sao lại lựa chọn điều trị trĩ bằng laser? Và khi nào nên cắt trĩ bằng laser?

Kỹ thuật cắt trĩ bằng laser hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh. Bạn có thể không cần gây mê và có thể ra về sau ca phẫu thuật. Tỷ lệ khỏi bệnh và hài lòng của bệnh nhân là 89% các trường hợp. Do đó, mặc dù giá cả của ca phẫu thuật khá cao, tuy nhiên hiệu quả của nó rất đáng để bạn đánh đổi.

Cắt trĩ bằng laser là kỹ thuật không sử dụng đến dao kéo trong ca phẫu thuật. Phương pháp này hiện đại và mang lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, giá cả của nó lại cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

khi nào nên cắt trĩ laser
Không phải bất cứ lúc nào cũng đòi hỏi cắt trĩ bằng laser. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn có nên cắt trĩ bằng laser hay không

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn cắt trĩ bằng laser, nếu:

 • Bệnh trĩ của bạn ở mức độ 3 hoặc 4. Khi mà các búi trĩ đã sa ra ngoài hoàn toàn và không thể tự tụt vào trong.
 • Khi bạn không muốn chịu sự đau đớn kéo dài trong nhiều ngày. So với các phẫu thuật mỗ trĩ bằng phương pháp truyền thống, bạn có thể chịu các cơn đau lên đến 1 tháng. Còn phẫu thuật bằng phương pháp laser bạn có thể ra về ngay sau ca phẫu thuật và sinh hoạt bình thường.
 • Cắt trĩ bằng laser có thể hạn chế một số vấn đề rủi ro như nhiễm trùng sau phẫu thuật. Bạn không cần phải chăm sóc vết mổ cầu kỳ như khi phẫu thuật truyền thống.
 • Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, thì phương pháp cắt trĩ bằng laser khá phù hợp với bạn. Tất nhiên, hãy cân nhắc đến giá cả của nó.

Lưu ý: Cắt trĩ bằng laser là một phương pháp phổ biến để cắt búi trĩ ở hậu môn. Phương pháp này hiện đang được áp dụng phổ biến tại nhiều cơ sở y tế. Do đó, bạn không quá khó khăn khi muốn tìm kiếm địa chỉ để thực hiện cắt trĩ bằng laser. Tuy nhiên, hãy chú ý đến vấn đề an toàn và uy tín của cơ sở.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng laser bạn có thể tham khảo. Nếu muốn cắt trĩ bằng laser bạn hãy chọn cơ sở y tế uy tín, qua thăm khám sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh và công khai mức giá cắt trĩ cho trường hợp của mình.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Có 1 bình luận

 • đinh thị hồng

  e 25 tuoi, e sinh e be xong thi hay bi tao bon va bi sa bui trĩ, e be e gio dc 6 thang , ma may bua nay e thay mau tuoi khi đi ve sinh, bui tri cung bi loi ra, e muon đi dieu tri bang tia laze ma e so dieu tri xong se k co sua cho e be bu va anh huong toi be, bac si cho e xin loi khuyen voi, e cam on

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục