Hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn

Thứ Sáu, 12-05-2017

Nhiều trường hợp bị áp xe hậu môn nhưng nhầm lẫn với mụn nhọt hoặc chủ quan cho đến khi chúng gây biến chứng rò hậu môn mới tìm cách chữa trị. Do đó, những hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn sau sẽ giúp bạn nhận biết sớm triệu chứng áp xe hậu môn và điều trị đúng cách.

Thông tin nên biết về bệnh áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn tình trạng mưng mủ ở gần khu vực hậu môn do nhiều nguyên nhân gây ra. Song đa phần áp xe hậu môn là kết quả của nhiễm trùng từ những tuyến hậu môn nhỏ.

Vị trí áp xe hậu môn
Vị trí áp xe hậu môn

Mọi độ tuổi đều có thể bị áp xe hậu môn; song phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và người mắc các căn bệnh vùng hậu môn – trực tràng là đối tượng dễ mắc bệnh áp xe hậu môn hơn cả.

Các trường hợp mắc bệnh áp xe hậu môn, sau khi thăm khám và xác định mức độ, các triệu chứng cụ thể thì bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị phù hợp. Người bệnh được khuyên nên ngâm hậu môn bằng nước ấm để giảm đau, bên cạnh đó một số loại thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau cũng được bác sĩ kê đơn. Tuy nhiên, bệnh áp xe hậu môn chỉ khỏi triệt để thông qua thủ thuật rạch dẫn lưu thoát mủ.

Xem thêm: Phương pháp mổ áp xe hậu môn và những điều cần biết

Nếu không điều trị kịp thời, ngoài cảm giác đau đớn và bất tiện đối với sinh hoạt hàng ngày, bệnh còn tiến triển thành rò hậu môn chữa trị phức tạp hơn và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Dưới đây là một số hình ảnh về triệu chứng của bệnh áp xe hậu môn:

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn

Đầu tiên, người bệnh thấy vùng quanh hậu môn sưng tấy, đỏ. Bên cạnh đó, có cảm giác vùng hậu môn căng tức, đau đớn khiến sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng.

Khi quan sát, thấy có mụn như mụn nhọt và sờ vào thấy cứng. Nếu để lâu, nốt mụn có hiện tượng mưng mủ và càng nặng thì nốt mụn càng lớn và chứa mủ nhiều hơn.

 

Mụn vỡ, chảy dịch hôi hám khó chịu.

Sau đó để lại lỗ rò, bắt đầu hình thành lỗ rò hậu môn.

Ngoài ra, bệnh nhân bị rò hậu môn còn thấy sốt, có cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi, chán ăn, đau đớn nhất là khi ngồi và ngủ không yên giấc,…

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục