Học hỏi cách chữa bệnh trĩ của người Nhật

Thứ Ba, 09-05-2017

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, song đều chỉ là điều trị triệu chứng trong khi nguyên nhân sâu xa chưa được loại bỏ. Theo quan điểm của người Nhật: Muốn chữa khỏi bệnh trĩ cần trị tận gốc táo bón bằng cách bổ sung lợi khuẩn bifido – Cách chữa bệnh trĩ của người Nhật này nên được học hỏi.

Bệnh trĩ – bệnh lý vùng hậu môn có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây. Mà căn nguyên được xác định là do chế độ ăn uống bất hợp lý, lười vận động, đặc thù công việc bàn giấy phải ngồi nhiều ít vận động hay do lạm dụng kháng sinh,… Song nguyên nhân chính gây bệnh trĩ được xác định là do táo bón. Người bệnh táo bón lâu ngày nếu không được cải thiện sẽ gây ra hiện tượng giãn tĩnh mạch trĩ, chúng căng phồng rồi dần sa ra ngoài gây đau đớn, ngứa rát và viêm nhiễm.

Bệnh trĩ tái đi tái lại nhiều lần do không triệt để được căn nguyên
Bệnh trĩ tái đi tái lại nhiều lần do không triệt để được căn nguyên

Để điều trị, hiện nay có nhiều phương pháp. Nhưng chúng đều chỉ điều trị phần ‘ngọn’ tức là triệu chứng mà không giải quyết tận gốc nguyên nhân. Sau một thời gian, triệu chứng bệnh trĩ lại quay lại hành hạ người bệnh. Chính vì vậy để điều trị bệnh trĩ tận gốc cần chữa táo bón triệt để – theo quan điểm của người Nhật.

Chữa bệnh trĩ cần điều trị tận gốc táo bón

Như chúng ta đã biết: Táo bón hình thành từ chính chế độ ăn uống nhiều chất béo, chất đạm, bột đường, uống nhiều rượu bia, dùng thuốc kháng sinh nhiều song lại ăn ít các loại rau xanh, trái cây và uống ít nước,… Chúng khiến lợi khuẩn đường ruột bị giảm trầm trọng. Trong khi đó, lợi khuẩn mà đặc biệt là lợi khuẩn cư trú ở ruột già (đại tràng) đảm nhận nhiệm vụ tối quan trọng giúp phân hủy các chất cặn bã để tạo thành phân đào thải ra ngoài.

Lợi khuẩn cần đưa xuống ruột non và đại tràng mới trị được táo bón
Lợi khuẩn cần đưa xuống ruột non và đại tràng mới trị được táo bón

Vì thế, nếu đường ruột bị thiếu lợi khuẩn thì phân sẽ khó thành khuôn, phân khô cứng, vón thành cục, gây ra táo bón và việc đại tiện khó khăn hơn – cơ hội tốt để bệnh trĩ hình thành và tiến triển nặng thêm. Mà muốn trị táo bón tận gốc, thì ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống bằng việc ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, quan trọng nhất là phải bổ sung lợi khuẩn vào ruột non và đại tràng giúp lên men, phân hủy chất cặn bã giúp phân thành khuôn, mịn, dễ dàng đại tiện. Có như vậy hệ vi sinh vật đường ruột mới nhanh chóng được cân bằng, táo bón được điều trị triệt để.

Nên biết: Bị táo bón không nên ăn thực phẩm gì?

Cách chữa bệnh trĩ theo người Nhật

Lợi khuẩn hữu ích cho hệ tiêu hóa là lợi khuẩn bifidobacterium (bifido) – chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Song, lợi khuẩn bifido là dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit của dạ dày nên các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn thông thường chỉ đưa được 1% đến ruột non, không xuống được ruột già.

Men vi sinh Bifina của Nhật Bản chứa 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifido, an toàn khi qua axit dạ dày
Men vi sinh Bifina của Nhật Bản chứa 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifido, an toàn khi qua axit dạ dày

Tham khảo thêm: Các loại thuốc chữa bệnh trĩ của Nhật Bản

Điểm đặc biệt mà các nhà sáng chế Nhật Bản đã áp dụng đó chính là công nghệ bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit bao bọc bifido – giúp đưa lợi khuẩn này xuống ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%. Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn bifido theo cách của người Nhật bằng Thực phẩm chức năng Bifina sẽ giúp loại bỏ táo bón tận gốc, triệu chứng bệnh trĩ được cải thiện và ngăn ngừa khả năng tái phát. Đồng thời chúng còn phòng ngừa các bệnh viêm đại tràng, ung thư đại trực tràng.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục