Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ ở Viện Y Dược Học Dân Tộc

Thứ Bảy, 18-11-2017

Mọi người ơi, có ai đã từng chữa bệnh trĩ tại Viện Y Dược Học Dân Tộc chưa ạ? Em bị bệnh trĩ nội độ 3, bữa đi khám ở bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt trĩ, nhưng em thấy chi phí cao với lại chắc đau lắm nên chưa dám. Thực sự thì chúng cũng không ảnh hưởng gì nhiều nhưng thỉnh thoảng bị táo bón lại đại tiện ra máu, với mỗi khi đi vệ sinh xong lại phải đẩy búi trĩ vào trong nên rất bất tiện. Vừa rồi em có tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật thì gặp ngay cái topic chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh trĩ ở Viện Y Dược Học Dân Tộc trên webtretho đã chữa khỏi trĩ lẫn bệnh rò hậu môn nữa cơ. Em vui lắm, nhưng hỏi thì vẫn chưa nhận được câu trả lời. Nóng lòng quá, em lên đây hỏi mọi người xem chữa bệnh trĩ ở Viện Y Dược Học Dân Tộc có khỏi không, chi phí bao nhiêu,… Biết gì chia sẻ cho em biết với ạ!

(Đoàn Văn Qúy – Quận 4, TP.HCM)

Sau khi câu hỏi của bạn được đăng tải, chuyên mục nhận được thư chia sẻ của độc giả có địa chỉ email là: dovanquy***@gmail.com về kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ tại Viện Y Dược Học Dân Tộc. Chuyên mục nghĩ chúng sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh trĩ tại Viện Y Dược Học Dân Tộc

Bạn thân mến,

Mình cũng bị bệnh trĩ, tính tới thời điểm chữa trị cũng là hơn 4 năm rồi đó. Do để lâu không điều trị, dù trong thời gian bị bệnh cũng hay bị đi ngoài ra máu với thỉnh thoảng uống rượu bia hoặc ăn cay là búi trĩ sưng lên rất đau nhưng mình chỉ dùng tottri cầm cự hoặc là xông hậu môn bằng rau diếp cá,… nên mình nên có lẽ từ trĩ nội đã chuyển sang trĩ hỗn hợp.

Năm ngoái, chắc do táo bón lâu ngày quá không khỏi với lại công việc bàn giấy phải ngồi nhiều giờ liền trên công ty mà búi trĩ sưng to rất đau đớn. Mình dùng thử nhiều mẹo rồi mà không thể thu nhỏ búi trĩ và giảm đau được nên quyết định đi khám. Mình cũng tới bệnh viện quận 2, bác sĩ chẩn đoán mình bị bệnh trĩ hỗn hợp kèm viêm và phải phẫu thuật mới khỏi được. Nhưng điều kiện kinh tế không cho phép nên mình chưa mổ mà chỉ dùng thuốc nhét hậu môn với lại thuốc giảm đau thôi, sau đó búi trĩ cũng co lại. Thật sự lo lắng vì bệnh trĩ đã nặng, biết chắc chắn cuối cùng sẽ phải mổ nên mình tìm thử các địa chỉ phẫu thuật bệnh trĩ uy tín xem. May mắn, mình đọc được thông tin Viện Y Dược Học Dân Tộc chữa bệnh trĩ bằng thuốc tiêm có thể chữa khỏi bệnh trĩ không cần phẫu thuật.

Mình đã đến đó khám bệnh xem sao.

chữa bệnh trĩ ở Viện Y Dược Học Dân Tộc 

Viện Y Dược Học Dân Tộc 

Thông tin bệnh viện:

  • Địa chỉ: Số 273 – 275 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
  • Điện thoại: (08) 38443047 – (08) 38422193.
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng : 07h30 – 11g30; Chiều: 13g30 – 16g30.

Viện Y Dược Học Dân Tộc cũng nhận khám bệnh ngoài giờ, do đó nếu bận giờ hành chính bạn cũng có thể khám ngoài giờ từ 16h30 – 19h: Khám ngoài giờ và thứ 7, chủ nhật: 7h30 – 11h30: Khám ngoài giờ. Phí khám bệnh ngoài giờ là 90.000đ nhé!

Quy trình khám chữa bệnh trĩ ở Viện Y Dược Học Dân Tộc:

  • Gửi xe trong BV, lấy số thứ tự ở bàn nhận số.
  • Đến quầy nhận bệnh, ghi thông tin vào phiếu đăng ký khám bệnh. Đóng tiền khám bệnh.
  • Mang phiếu khám bệnh và biên lai đóng tiền nộp vào phòng khám, chờ gọi tên vào khám. Khám bệnh trĩ thì bạn đến buồng số 20.

Bạn có thể xem lịch khám bệnh trĩ của Viện Y Dược Học Dân Tộc trước để chọn bác sĩ

Khi khám, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán tình trạng bệnh cụ thể, sau đó sẽ tư vấn cách điều trị bệnh trĩ phù hợp. Riêng trường hợp của mình, bác sĩ cũng chẩn đoán mình bị bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 và bác sĩ tư vấn tiêm trĩ khoảng 10 mũi sẽ khỏi. Khi hỏi tiêm trĩ có đau không thì bác sĩ cho biết: Phương pháp sử dụng thuốc tiêm PG-60 (của Lương y Lê Văn Chánh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh) trực tiếp vào búi trĩ làm teo, co nhỏ lại không hoặc ít gây đau. Đồng thời kết hợp với các bài thuốc y học cổ truyền làm búi trĩ co lên, tăng cường bảo vệ thành mạch và kết hợp nhuận trường. Phương pháp này có thể điều trị bệnh trĩ từ độ 1 đến độ 3 và thời gian điều trị ngắn, thông thường bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, độ 1 chỉ mất từ 1-2 tuần là khỏi, dài nhất từ 3-4 tuần và không phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ cũng giải thích cho mình là: Viện Y Dược Học Dân Tộc cũng điều trị bệnh trĩ theo hiện đại, tức là có phẫu thuật trĩ nhưng việc phẫu thuật khi thật cần thiết mới nên thực hiện bởi phẫu thuật trĩ có nguy cơ tái phát cao và để lại sẹo, có nguy cơ biến chứng nên không khuyến khích bệnh nhân.

Nghe vậy, mình yên tâm làm theo hướng dẫn đi xét nghiệm máu, sau đó tiêm trĩ mũi đầu tiên. Bác sĩ cũng hẹn mình tiêm trĩ theo lịch một tuần 2 hoặc 3 buổi cho đến khi khỏi. Hình như đa phần ai đến đây chữa trĩ cũng đều được chỉ định tiêm trĩ, kết hợp dùng thuốc bôi trĩ, hoặc đặt, thuốc uống. Đối với thuốc uống trong đơn ai cũng có Hoàn tiêu viêm như thế này, chắc là sản phẩm của họ:

hoàn tiêu viêm - sản phẩm của Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.HCM

Hoàn tiêu viêm

Về chi phí thì vì không có BHYT nên ngốn cũng khá tiền. Về phí tiêm trĩ tại Viện Y Dược Học Dân Tộc mình cũng chia sẻ cho bạn biết luôn nè:

  • Tiêm trĩ trong giờ: 165.000đ/lần.
  • Tiêm trĩ ngoài giờ: 205.000đ/lần.

Hình như phí tiêm trĩ này tại Viện Y Dược Học Dân Tộc cũng được BHYT chi trả thì phải, mình cũng không rõ lắm.

Về kết quả thì cũng không như mong muốn, nói là tiêm trĩ 10 lần nhưng mình cũng phải đến gần 20 lần đấy. Cũng không khỏi hẳn nhưng mình thấy khá hơn rất nhiều, nay đã hơn 1 năm rồi nhưng rất ổn. Chắc do mình bị trĩ hỗn hợp nếu tiêm trĩ thôi thì không thể triệt tiêu búi trĩ hoàn toàn được. Với tình trạng của bạn hiện tại, bị bệnh trĩ nội độ 3 thì mình nghĩ tầm khoảng 15 mũi tiêm sẽ khỏi thôi. Mình thấy ở đó nhiều người họ chia sẻ ở đó chữa trĩ tốt lắm, nhiều người chữa khỏi ở đây rồi nên mới mách họ tới điều trị đấy. Bạn tìm hiểu rồi đến đó thử, dù sao cầm cự việc phẫu thuật cũng có lợi nhỉ?

BẠN CÓ QUAN TÂM?

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục