Kinh nghiệm khám bệnh trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Thứ Hai, 07-08-2017

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM là một trong những bệnh viện khám chữa bệnh nói chung và bệnh trĩ nói riêng uy tín chất lượng. Mỗi ngày có khoảng từ 2000 – 4000 bệnh nhân đến đây khám chữa. Do đó, những kinh nghiệm khám bệnh trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM mà trangtinbenhtri.com chia sẻ sau đây là thực sự cần thiết giúp việc thăm khám dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM - Cơ sở 1
Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM – Cơ sở 1

1 – Thông tin chung:

➢ Địa chỉ: Cơ sở 1: 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM.

➢ Liên hệ: 08 3855 4269.

➢ Giờ khám bệnh: 

+ Thứ 2 đến thứ 6: Từ 6g30 – 16g30.

+ Thứ 7: Từ 6g30 – 12g.

+ Chủ nhật, ngày lễ: Nghỉ.

➢ Giá khám bệnh: 100.000 đồng/ lần. Bệnh viện có nhận thanh toán bằng thẻ BHYT.

**Cơ sở 1 có 3 khu khám bệnh: Khu A, B, C. Tuy nhiện, hiện nay khu C đã đóng vì vậy chỉ con 2 khu là khu A và khu B. Ở đường Hồng Bàng có 2 cổng là cổng số 1 (luôn đóng và chỉ mở khi có sự kiện lớn) và cổng số 2 (được xem là cổng chính), do đó hãy đi thẳng vào cổng số 2 này.

2 – Quy trình khám bệnh trĩ ở bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Bước 1: Điền thông tin cá nhân:

Nhìn vào sơ đồ trên sẽ thấy 2 vị trí của ngôi sao màu xanh đại diện cho 2 bàn hướng dẫn ghi thông tin khám bệnh của bệnh viện. Sau khi vào cổng, hãy đến 1 trong 2 nơi này để lấy phiếu màu vàng trên bàn và điền thông tin cá nhân vào. Lưu ý: Nếu xác định dùng Bảo hiểm y tế thì đánh dấu vào ô “Có mang theo BHYT”; Hoặc nếu có giấy chuyển viện từ bệnh viện khác đến thì đánh dấu vào ô “Có mang theo giấy chuyển viện”.

Mục đích là khám bệnh trĩ, do đó bạn cần điền vào phiếu ghi thông tin bệnh nhân dòng “Đăng ký khám chuyên khoa” và liệt kê chuyên khoa mình muốn khám đó là Hậu môn trực tràng.

Bước 2: Đến vị trí đăng ký khám bệnh chuyên khoa:

Vì khám bệnh chuyên khoa nên bạn sẽ không cần phải lấy số thứ tự mà đi đến vị trí đăng ký khám chuyên khoa như trên bản đồ (khu A – từ quầy 01 đến 14) và chờ đến lượt của mình. Sau đó, đưa cho nhân viên tại quầy này phiếu ghi thông tin khám bệnh.

Nếu muốn khám chuyên khoa với 1 bác sĩ cụ thể nào đó mong muốn, thì hãy xem “lịch khám bệnh của y bác sĩ tại bệnh viện Đại học Y dược TpHCM” để đi đúng thời gian mà bác sĩ đó có lịch khám. Đồng thời, đọc tên y bác sĩ muốn khám và yêu cầu cho khám bác sĩ này (lúc này nhân viên bệnh viện sẽ chỉ định chính xác phòng khám mà y bác sĩ đó đang trực).

Nộp 100 ngàn đồng và nhận biên lai.

Bước 3: Khám bệnh:

Cầm biên lai có số thứ tự này đi đến các phòng khám chuyên khoa tương ứng để chờ đến lượt mình (xem trên bảng điện tử hiển thị số thứ tự trước mỗi phòng khám) và vào gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám.

+ Nếu chỉ chẩn đoán và kê toa thì bạn chỉ cần đến nhà thuốc tại Tầng trệt khu A để mua thuốc theo toa.

Nếu có BHYT, cần phải xác nhận và thanh toán BHYT tại quầy BHYT (ngay khu đăng ký khám chuyên khoa Tầng trệt khu A, quầy 15 đến quầy 20). Hồ sơ gồm: nộp bản photo thẻ BHYT (đúng tuyến), giấy tờ tùy thân có ảnh đóng dấu giáp lai như CMND hay bằng lái xe, toa thuốc và các biên lai thực hiện cận lâm sàng (nếu có); rồi lãnh thuốc tại nhà thuốc BHYT Tầng trệt khu B.

+ Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện một số cận lâm sàng nên bạn cần cầm phiếu chỉ định cận lâm sàng này đem đến các quầy thu ngân (xem vị trí trên bản đồ – tầng nào, khu nào cũng có) và nộp vào để được gọi tên lên đóng tiền. Sau đó, nhận lại phiếu chỉ định cận lâm sàng cùng với các biên lai thu tiền và tiến hành thực hiện các cận lâm sàng sau đó. Và quay trở lại phòng khám để được chẩn đoán, kê đơn thuốc và dặn dò.

Hy vọng bài viết: Kinh nghiệm khám bệnh trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM trên sẽ giúp ích cho bạn!

XEM THÊM:

Có 1 bình luận

  • Bệnh viện có nhận bảo hiểm trái tuyến không ạ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục