Mẹo trị táo bón bằng rau diếp cá tại nhà

Thứ Năm, 08-02-2018

Cu Bom bị táo bón triền miên kể từ lúc bé chuyển qua ăn cơm nhưng mình không dám cho con dùng bất kì sản phẩm gì vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Tuy nhiên con ngày càng tèo tọp, nhẹ cân và biếng ăn hơn. May mắn mình được một người bạn chỉ cho mẹo trị táo bón bằng rau diếp cá về áp dụng cho con bé đi cầu đều đặn hơn hẳn. Có lúc 2-3 ngày mới đi một lần nhưng phân vẫn mềm mà dễ đi chứ không còn táo như trước.

cách trị táo bón bằng rau diếp cá

Cu Bom nhà chị Trinh hiện giờ đã phát triển khỏe mạnh và không còn bị táo bón ( ảnh do nhân vật cung cấp)

Chia sẻ với trangtinbenhtri.com, chị Kiều Trinh ( 32 tuổi, Quảng Bình) kể: “Kể từ lúc mới sinh, cu Bom được cho bú mẹ hoàn toàn suốt 6 tháng nên trộm vía bé ít bị ốm vặt và rất bụ bẫm .Ngay cả lúc con ăn dặm mình cũng có gắng thay đổi khẩu vị hàng ngày và thêm nhiều rau nghiền vào cháo nên bé ăn rất ngon miệng và đi cầu đều đặn hàng ngày.  Thế nhưng mọi việc thay đổi kể từ khi bé bắt đầu chuyển qua ăn cơm. Bom nhà mình khi ấy chỉ thích ăn cơm trắng chan nước mắm thôi , canh rau thì ép mãi mới ăn thêm được vài thìa canh. Vậy nên cu cậu cứ gọi là bị táo bón trường kì, chưa có lúc nào mình thấy con output tốt cả mặc dù ngày nào mình cũng cho bé ăn thêm một hũ sữa chua.”

Có lẽ do bị táo bón kéo nên khả năng hấp thu của đường ruột cũng kém hẳn. Cu Bom ngày càng còi cọc và có dấu hiệu biếng ăn, hơn 3 tuổi mà chỉ nặng có 13kg. “Chứng kiến cảnh con mỗi lần đi ngoài đều gào khóc thảm thiết, có khi còn đi cả ra máu mà mình xót hết cả ruột”, chị Trinh ngậm ngùi chia sẻ.

Cứ tới bữa ăn của Bom đối với hai mẹ con y như là một trận chiến, ép mãi con cũng chỉ ăn được vài thìa. Cuối tuần hai ngày ở nhà được mẹ chăm, ép cho ăn chút nước rau và uống nước trái cây thì bé không bị táo chứ cứ đi học là đâu lại vào đấy, mấy ngày chị Trinh mới thấy con đi vệ sinh một lần.

Cu Bom đã đi cầu dễ dàng hơn chỉ bằng cách trị táo bón bằng rau diếp cá

Chị Trinh cho biết, chị cũng đã tìm hiểu nhiều sản phẩm trị táo bón, hỗ trợ đường ruột nhưng sợ con bị lệ thuộc vào sản phẩm, báo chí lại thường xuyên cảnh báo về việc pha trộn hóa chất kích thích ăn ngon khiến các bé ăn nhiều nhưng rất độc hại nên lại từ bỏ ý định. Thay vào đó chị cố gắng tập cho con thói quen đi cầu vào một khung giờ nhất định và chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của con nhưng bé không chịu hợp tác lắm nên tình trạng táo bón vẫn thường xuyên xảy ra.

Bữa nọ đi họp lớp với bạn học cấp 3, tình cờ chị được một người bạn chia sẻ cách chữa táo bón bằng rau diếp cá. Nghe kể con bạn lúc trước cũng còi cọc và bị táo bón giống y chang con chị nhưng hôm nay cậu bé được mẹ dắt đi cùng giờ đã phổng phao và rất khỏe mạnh. Thế là ngay ngày hôm sau chị về áp dụng liền cho cu Bom.

Chị Trinh chia sẻ, ” Ban đầu mình lấy rau diếp cá tươi, rửa sạch rồi ngâm kỹ với nước muối. Sau đó thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt cho con uống. Thế nhưng do rau diếp cá tươi có vị hơi tanh tanh nên cu cậu nhất quyết không chịu uống mặc dù mình có pha thêm cả đường vào cho ngọt”

trị táo bón bằng rau diếp cá

Quyết không chịu bỏ cuộc, chị lại lần mò trên mạng  và thấy có nhiều mẹ chỉ cách trị táo bón bằng rau diếp cá khô sẽ không có vị tanh, lại tiện lợi mỗi khi sử dụng chứ không cần ngày nào cũng phải đi mua rau. Vậy nên chị ra chợ mua vài ký diếp cá liền về nhặt lá phơi khô làm thuốc cho con. Mỗi ngày chị lấy 5g rau diếp cá khô nấu nước và pha thêm chút đường cho con uống vài lần trong ngày. Trộm vía lần này cu cậu lại tỏ ra thích thú với món nước mới lạ này, lại cứ đòi chị cho uống liên tục.

“Sau khoảng 2 tuần trị táo bón bằng rau diếp cá cu Bom bắt đầu đi cầu dễ hơn hẳn chứ không còn phải rặn đỏ cả mặt như trước, cứ 1-2 ngày lại đi một lần . Cho đến bây giờ thì mặc dù bé đã hết táo bón nhưng cứ cách vài ba ngày là mình lại nấu nước diếp cá khô cho con uống một lần vừa là để chống táo bón cho con, lại vừa giúp con không bị nóng trong, nổi rôm xảy vì loại nước này vốn rất mát”- chị Trinh hồ hởi chia sẻ.

BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục