Phẫu thuật cắt trĩ có nguy hiểm gì không?

Thứ Bảy, 21-10-2017

Với mong muốn chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng bệnh trĩ nhanh chóng nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Nhưng liệu có an toàn, phẫu thuật cắt trĩ có nguy hiểm gì không?

Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ có thể dễ dàng điều trị, nếu không chữa trị kịp thời hoặc không đúng cách thì dần dần triệu chứng bệnh trĩ ngày càng nặng thêm gây tiết dịch hâu môn có mùi hôi, ngứa hậu môn và búi trĩ lòi ra bên ngoài sưng tấy gây đau đớn. Lúc này thành các tĩnh mạch giãn mỏng có thể gây rách, thủng và chảy máu nhiều gây thiếu máu. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị nứt rách hậu môn, thậm chí là rách tầng sinh môn, dễ bị bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.

Khi bệnh trĩ nặng, điều trị nội khoa không có hiệu quả và có biến chứng thì cần phẫu thuật cắt trĩ
Khi bệnh trĩ nặng, điều trị nội khoa không có hiệu quả và có biến chứng thì cần phẫu thuật cắt trĩ

Ở giai đoạn này thường bệnh trĩ ở cấp độ 3, 4 và có biến chứng – việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ lúc này không mang lại hiệu quả mà cần phải phẫu thuật cắt trĩ.

→ Bạn có quan tâm: Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật cắt trĩ có nguy hiểm?

Theo Bs chuyên khoa Hậu môn trực tràng Bùi Văn Lân: Rất nhiều phòng khám trĩ hiện nay giới thiệu các phương pháp cắt trĩ không xâm lấn, không gây đau đớn và loại bỏ bệnh trĩ triệt để không tái phát. Tuy nhiên thực tế thì mổ trĩ chỉ giải quyết được phần ngọn còn phần gốc vẫn còn. Cần biết rằng: Nguyên nhân gây bệnh trĩ và khiến bệnh tăng nặng xuất phát từ chính chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, nếu không khắc phục được thì sớm muộn khi gặp các yếu tố thuận lợi này thì bệnh trĩ sẽ tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ có nguy hiểm gì không?
Cẩn trọng khi phẫu thuật bệnh trĩ

Ngoài ra, sau phẫu thuật trĩ cũng có thể đối mặt với nhiều vấn đề như:

  • Nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.
  • Xuất huyết nhiều.
  • Đau tức hậu môn, nhất là mỗi lần đi cầu.
  • Bí tiểu.
  • Hẹp hậu môn khiến việc đại tiện vô cùng khó khăn.
  • Hỏng cơ vòng hậu môn do hệ tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng rất phức tạp,…

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào mổ trĩ cũng gặp phải các biến chứng sau phẫu thuật trĩ trên. Bác sĩ Lân khuyên: Trong trường hợp phẫu thuật trĩ là phương pháp tối ưu nhất, được bác sĩ chỉ định thì người bệnh cần lưu ý: Chọn địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ uy tín – chất lượng, bác sĩ có trình độ chuyên môn và lành nghề, chất lượng dịch vụ tốt, chi phí phẫu thuật được niêm yết công khai để bệnh nhân biết,… để đảm bảo kết quả mổ trĩ tốt nhất, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Bạn biết chưa?

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục