Phẫu thuật chữa rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Thứ Năm, 13-07-2017

Nghe nói có một số trường hợp chỉ cần mổ rò hậu môn một lần là khỏi, nhưng cũng có người phải mổ đi mổ lại 2-3 lần mà vẫn chưa khỏi. Mà điều này cũng phụ thuộc vào cơ sở y tế nữa nên tôi rất băn khoăn, liệu phẫu thuật chữa rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Phẫu thuật chữa rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Tôi 32 tuổi. Khoảng 7 tháng trước tôi phát hiện cạnh hậu môn có nốt mụn nhọt, dần dần chúng tấy đỏ và có cồi. Do nghĩ là mụn nhọt đơn thuần, lại mọc ở chỗ kín nên tôi cũng giấu lẹm chứ không nói với ai. Đến khi mụn nhọt có mủ vàng thì tôi tự nặn, nhưng cố gắng mà vẫn không thể nặn hết cồi được. Sau đó mỗi lần đi cầu tôi đều sờ thấy có phần cồi cứng khá lớn, nhưng không đau nhiều nên cũng chủ quan không khám chữa gì. Tháng sau, ở vị trí đó lại mọc thêm 1 cái mụn nhọt nữa và lần này tôi cũng tự nặn. Cứ thế, tái phát vài lần và giờ bắt đầu có hiện tượng chảy dịch vô cùng bất tiện khiến tôi hết sức lo lắng. Tìm hiểu trên mạng, tôi nghi mình bị áp xe hậu môn và biến chứng thành rò hậu môn rồi.

Được biết, bị bệnh rò hậu môn phải phẫu thuật cắt bỏ đường rò mới khỏi chứ uống thuốc không thì không thể. Phẫu thuật mổ rò hậu môn cũng nhanh, chỉ cần nằm viện 2-3 ngày và vết mổ có thể lành sau khoảng 1 tuần. Tìm hiểu thấy vậy. Nhưng thấy nhiều người bị rò hậu môn, phải mổ đến vài lần vô cùng đau đớn mà ngoại loại đường rò thì địa chỉ phẫu thuật mổ rò hậu môn, tay nghề bác sĩ cũng quyết định lớn đến kết quả điều trị.

Do đó, tôi muốn biết phẫu thuật chữa rò hậu môn ở đâu tốt nhất? Mong được sự chia sẻ kinh nghiệm từ mọi người. Xin cảm ơn!

(Đoàn Thanh Hoa – Bến Tre)

Có 1 bình luận

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục