Áp dụng phương pháp diện chẩn để chữa bệnh trĩ lòi dom

Thứ Tư, 28-06-2017

Hiện nay, việc áp dụng phương pháp diện chẩn để chữa bệnh trĩ lòi dom không còn mới lạ, song vẫn có rất nhiều người biết đến phương pháp điều trị bệnh trĩ này. Vậy cách chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn như thế nào, có hiệu quả không? – Bạn đọc quan tâm không nên bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau.

Diện chẩn hay còn gọi là phương pháp Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp, là phương pháp phòng và trị bệnh ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo.

Các bộ huyệt thường dùng để chữa bệnh bằng Diện chẩn
Các bộ huyệt thường dùng để chữa bệnh bằng Diện chẩn

Nhiều người nhầm lẫn với châm cứu, song không phải. Đối với châm cứu, thầy thuốc phải bắt mạch để biết bệnh và sau đó dùng kim châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Còn diện chẩn chỉ chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là Sinh Huyệt); và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ hình phản chiếu.

Diện chẩn bao gồm nhiều kỹ thuật và thủ pháp khác nhau, áp dụng để phòng và trị nhiều bệnh, trong đó có bệnh trĩ (lòi dom). Như vậy, chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn là một phương pháp điều trị bệnh trĩ không cần dùng thuốc – tuy mới nhưng không mới.

➝ Xem thêm: Cách xử lý khi bệnh trĩ chảy máu

Tìm hiểu về phương pháp trị bệnh trĩ bằng diện chẩn

Áp dụng phương pháp diện chẩn để chữa bệnh trĩ lòi dom
Bộ thăng: Bộ huyệt chữa bệnh trĩ

Cũng như chữa các bệnh khác, phương pháp diện chẩn áp dụng để điều trị bệnh trĩ cũng sử dụng các thao tác ấn và day. Cần dùng các que dò để ấn các huyệt nằm trong vùng phản xạ thần kinh; đồng thời dùng lá ngải cứu để hơ nóng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn còn dùng các dụng cụ lăn, hơ, gõ vào các vùng theo đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng hỗ trợ.

Tham khảo chi tiết video: Cách chữa bệnh trĩ lòi dom bằng diện chẩn

Phương pháp diện chẩn chữa bệnh trĩ lòi dom hiệu quả không?

Các thao tác day ấn nếu được kết hợp hài hòa và thực hiện đúng kỹ thuật đem lại kết quả ngoài mong đợi. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ cảm thấy các khó chịu do bệnh trĩ gây ra nhanh chóng thuyên giảm, bệnh tình được cải thiện đáng kể nhờ việc đả kích quá trình lưu thông máu tốt hơn. Nếu thực hiện kiên trì có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tận gốc.

Bệnh nhân cũng không thể tách rời việc kiêng cữ trong chế độ ăn uống và sinh hoạt. Chú ý tuân thủ các nguyên tắc điều trị bệnh trĩ như: Tăng cường vận động, ăn nhiều hơn các thực phẩm giàu chất xơ; hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác, tránh đồ cay nóng,…

➝ Nên biết: Thực phẩm không nên ăn khi bị bệnh trĩ “tuyệt đối kiêng”

Tuy nhiên, chữa bệnh trị bằng diện chẩn chỉ mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp bệnh nhẹ. Bên cạnh đó, các thao tác day ấn cũng đòi hỏi tính chính xác, cần thực hiện đúng kỹ thuật bởi người am hiểu, có kinh nghiệm. Do đó, tuy không dùng thuốc nhưng không thể tự chữa bệnh trĩ tại nhà theo cách trị liệu này.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục