Quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Thứ Tư, 13-12-2017

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ có tiếng đang được nhiều người dân mắc bệnh trĩ ở khu vực phía Bắc tìm tới. Đối với những bệnh nhân với đi khám lần đầu thì sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ do chưa hiểu rõ về quy trình, thời gian làm việc cũng như địa chỉ của bệnh viện này. Trong bài viết này trangtinbenhtri.com xin chia sẻ chi tiết về quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương và một số thông tin cần thiết giúp việc thăm khám của bệnh nhân được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Đôi nét về bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu ngành của khu vực miền Bắc về YHCT. Đây cũng là nơi được tổ chức Y Tế Thế Giới tin tưởng hợp tác trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng  y học cổ truyền.

Sau nhiều năm hoạt động, hiện nay bệnh viện đang phát triển mạnh với quy mô khá lớn bao gồm  23 khoa phòng, 3 trung tâm và  550 giường bệnh đáp ứng được nhu cầu thăm khám nội trú và ngoại trú của đông đảo bệnh nhân ở khu vực phía bắc. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện đều có trình độ chuyên môn cao và y đước tốt. Đây cũng là nơi nghiên cứu và tiếp nhận giảng dạy về y học cổ truyền cho các y bác sĩ để cung ứng nguồn nhân lực cho cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 84-4-38263 616.
 • Fax: 84-4-38229 353

Quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Thông tin khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

1. Quy trình khám chữa bệnh

Hiện nay bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương đang tiếp nhận thăm khám và điều trị cho tất cả các đối tượng bệnh nhân dù có bảo hiểm nay không. Trong trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm thì quy trình quy trình khám chữa bệnh sẽ có chút sự khác biệt. Bệnh nhân cần lưu ý về vấn đề này để tránh sự nhầm lẫn làm mất thời gian khi đi khám  bệnh.

– Trường hợp khám bệnh có bảo hiểm y tế:

 • Bước 1: Sau khi gửi xe ngoài bãi giữ xe của bệnh viện, người bệnh di chuyển đến bàn hướng dẫn để mua sổ khám bệnh ( nếu chưa có), điền đầy đủ thông tin cần thiết và lấy số khám bệnh
 • Bước 2: Ngồi chờ khi tới số thứ tự thì tới quầy nhận bệnh nộp sổ và một số giấy tờ cần thiết như thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư. Nếu khám trái tuyến thì cần nộp kèm theo một bản photo các giấy tờ trên cùng với giấy chuyển viện.
 • Bước 3: Di chuyển tới phòng khám theo hướng dẫn, ngồi chờ tới lượt sẽ được gọi tên
 • Bước 4: Vào phòng khám bệnh gặp bác sĩ để được khám bệnh và chỉ định các xét nghiệm cần thiết
 • Bước 5: Làm đầy đủ các xét nghiệm theo yêu cầu và mang kết quả trở lại phòng gặp bác sĩ đã khám bệnh cho mình. Nhận kết quả và được bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị
 • Bước 6: Tới quầy thu ngân thanh toán chi phí khám bệnh và thuốc men, nhận lại thẻ bảo hiểm y tế và tới quầy chờ lấy thuốc.

– Trường hợp khám dịch vụ 

 • Bước 1: Bệnh nhân cũng cần lấy số, mua sổ khám bệnh và nộp tại quầy nhận bệnh. Đóng tiền chi phí khám bệnh ban đầu
 • Bước 2: Cầm biên lai thu tiền và sổ khám bệnh di chuyển tới phòng khám theo hướng dẫn của nhân viên y tế
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành khám bệnh và nếu có xét nghiệm thì bệnh nhân cần ra quầy thu ngân đóng tiền. Sau đó tới khu lâm sàng để làm xét nghiệm.
 • Bước 4: Quay trở lại phòng khám nhận kết luận từ bác sĩ khi đã có kết quả xét nghiệm.
 • Bước 5: Đến quầy mua thuốc và đóng tiền thuốc men

2. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ở Bv Y học cổ truyền Trung Ương

Tùy theo tình trạng bệnh tình của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Trĩ cấp độ 1-2: Lúc này bệnh còn nhẹ nên bệnh nhân sẽ được chữa trị bằng phương pháp bảo tồn cổ truyền hoặc có thể kết hợp với hiện đại.
 • Bệnh trĩ cấp độ 3: Nếu búi trĩ nhỏ thì  có thể thắt trĩ bằng vòng cao cao su hoặc lựa chọn phương pháp tiêm xơ búi trĩ.
 • Trường hợp trĩ độ 4 hoặc nhẹ hơn nhưng cần thiết phải can thiệp bằng phẫu thuật thì bệnh viện cũng có nhiều phương pháp như : Longo, Ferguson,Doppler, Milligan – Morgan…

3. Thời gian tiếp nhận khám chữa bệnh trĩ

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Riêng ngày thứ 7 chỉ khám dịch vụ ngoài giờ . Lịch trình cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 6 giờ 30 đến 11 giờ 30
 • Buổi chiều: 13 giờ – 16 giờ 30

Trên đây là những thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi đi chữa bệnh trĩ ở Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương. Khi đi khám bệnh nhân lưu ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, mặc quần rộng rãi thoáng mát và mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết và kết quả ở những lần khám bệnh trước đó để bác sĩ theo dõi và thuận tiện hơn cho việc thăm khám bệnh.

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Sơ đồ đường đi tới bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương 

THÔNG TIN HỮU ÍCH BẠN NÊN XEM:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục