“Rước họa vào thân” với cách chữa bệnh trĩ bằng nha đam

Thứ Tư, 25-01-2017

Có nhiều cách trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả, một trong số đó có cách chữa bệnh trĩ bằng nha đam. Tuy nhiên, dùng không đúng cách hoặc một số người có cơ địa không hợp có thể “Rước họa vào thân” với mẹo trị bệnh trĩ tại nhà này.

Không hề xa lạ, cây nha đam được dùng nhiều trong làm đẹp, cũng là thực phẩm được dùng nhiều với mục đích chính là thanh nhiệt. Ngoài ra, người ta còn khám phá ra nhiều công dụng chữa bệnh của nha  đam như: Trị bệnh ngoài da, phòng ngừa bệnh sỏi niệu, chữa bệnh dạ dày,… đặc biệt nhiều người còn truyền nhau cách chữa bệnh trĩ bằng nha đam đơn giản hiệu nghiệm.

Cách chữa bệnh trĩ bằng nha đam

Khắc phục nhanh triệu chứng bệnh trĩ bằng nha đam
Khắc phục nhanh triệu chứng bệnh trĩ bằng nha đam

Theo kinh nghiệm, để khắc phục nhanh gọn các triệu chứng bệnh trĩ bằng nha đam rất đơn giản, chỉ cần:

  • Cách 1:

Pha nước ép nha đam với các loại nước khác theo tỷ lệ 1/3 : 2/3 rồi uống khi mới ngủ dậy.

  • Cách 2:

Tách lấy phần gel nha đam, sau đó đem trộn 2 thìa nha đam với cùng với nước trái cây rồi uống hàng ngày.

  • Cách 3:

Nha đam tươi đem lột bỏ phần vỏ xanh bên ngoài rồi đem rửa sạch cho bớt nhớt; tiếp đó cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi đun khoảng 30 phút thì tắt bếp. Khi nước nguội bạn chắt lấy nước uống hoặc ăn cả cái sẽ tốt hơn.

Kiên trì áp dụng các cách chữa bệnh trĩ bằng nha đam này trong một thời gian nhất định sẽ thấy các khó chịu mà bệnh trĩ gây ra thuyên giảm đáng kể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Coi chừng gặp “họa” khi trị bệnh trĩ bằng nha đam

Theo các nghiên cứu cho thấy: Thành phần nhựa cây nha đam (Aloe vera) thường được sử dụng với mục đích thanh nhiệt, thông tiện, là chất tẩy xổ mạnh và chữa táo bón hiệu quả.

Nha đam không phải là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn như mọi người vẫn nghĩ
Nha đam không phải là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn như mọi người vẫn nghĩ

Đối với bệnh trĩ chúng hỗ trợ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, khắc phục táo bón – là nguyên nhân gây bệnh trĩ và khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, đôi khi nó lại có tác dụng ngược, giống như một thuốc nhuận tràng, nha đam gây kích thích và khiến cho bệnh trĩ nặng hơn. Đồng thời các bác sĩ chuyên khoa khẳng định: Nha đam chỉ có tác dụng đối với trường hợp bị trĩ nhẹ, với các trường hợp bệnh trĩ nặng hơn không thể chỉ dùng nha đam để giải quyết bệnh hoàn toàn được.

Bên cạnh đó, rất nhiều người áp dụng không đúng cách có thể khiến bệnh trở nặng và có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm khó lường.

Những lưu ý khi dùng nha đam chữa bệnh

Muốn dùng nha đam chữa bệnh nói chung và điều trị bệnh trĩ nói riêng bạn cần lưu ý:

  • Nhiều người mắc bệnh trĩ, viêm ruột không nên dùng nha đam vì chất anthraquinon trong nhựa nha đam gây kích thích đại tràng, sung huyết làm bệnh nặng hơn.
  • Nha đam có tác dụng nhuận tràng, do đó gây tiêu chảy và làm giảm ion kali trong cơ thể. Bởi vậy, người đang dùng thuốc Digoxin chữa suy tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp,… nên chú ý vì dùng nha đam có thể gây tăng tác dụng phụ của thuốc.
  • Phụ nữ có thai không nên dùng bởi vài báo cáo cho thấy nha đam có thể liên quan với sẩy thai, dị tật bẩm sinh.

Ngoài ra, người mắc bệnh thận; hay bị đầy bụng, ăn không tiêu, đi cầu phân sống, tiêu chảy hoặc hai tuần trước khi phẫu thuật không nên dùng nha đam.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục