Sử dụng thuốc bôi trĩ Mastu có hiệu quả không?

Thứ Tư, 08-03-2017

Cháu muốn hỏi bác sĩ là sử dụng thuốc bôi trĩ Mastu có hiệu quả không ạ? bởi bố cháu bị bệnh trĩ đã mấy năm nay, vốn làm việc nặng thường xuyên nên búi trĩ rất hay bị sa ra ngoài và sưng đau, nhiều lúc bố than bị chảy máu khi đi cầu nhiều nữa. Bác mình bảo như vậy phải đi phẫu thuật cắt trĩ mới khỏi, nhưng kinh tế gia đình hạn hẹp thì lấy ra đâu tiền triệu để mổ được. Mình đã khuyên bố đi thăm khám nhiều lần nhưng bố không chịu, vì sợ bác sĩ chỉ định phẫu thuật lại tốn tiền. Nghe bảo thuốc Mastu điều trị bệnh trĩ rất tốt, nhưng trĩ nặng vậy giờ sử dụng thuốc bôi trĩ Mastu có hiệu quả không vậy thưa bác sĩ?

Xin được giải đáp sớm, cháu xin cảm ơn!

(nguyenhoa***@gmail.com)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

**TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC:

Chào cháu,

Thuốc bôi trĩ Mastu với thành phần gồm: Bufexamac: 50mg; Titan Dioxide: 50mg; Bismuth Subgallate: 50mg; Lidocaine: 5mg hoạt động trên cơ chế dược lực học: Lidocain nhanh chóng làm dịu các triệu chứng đau tấy, ngứa khó chịu; Bismuth subganllate có tác dụng làm săn se, làm giảm chảy máu, bảo vệ các mô tổn thương khỏi các kích ứng sau đó và làm ngưng rịn nước bề mặt; chất kháng viêm mạnh Bufexamac giúp niêm mạc chống các triệu chứng và độ căng trĩ. Do đó, Mastu làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ trong thời gian ngắn và giúp đại tiện dễ dàng hơn.

Thuốc bôi trĩ Mastu hiệu quả không?
Thuốc bôi trĩ Mastu hiệu quả không?

Mastu được chỉ định trong điều trị bệnh trĩ độ 1 và 2, nứt hậu môn, chàm cấp và mãn ở hậu môn, viêm nhiễm hậu môn và trực tràng; chống chỉ định với một trong các thành phần của thuốc. Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh lao, giang mai không được bôi thuốc trên những tổn thương do bệnh gây ra.

Cách dùng thuốc Mastu điều trị bệnh trĩ: Dùng thuốc cho đến khi các triệu chứng trĩ cấp tính thuyên giảm. Sau đó nên tiếp tục dùng thêm 8-10 ngày nữa để đảm bảo kết quả.

  • Nếu dùng ngoài: Thoa nhẹ nhàng 2 lần/ngày lên vùng hâu môn bị tổn thương sau khi đã rửa hậu môn bằng nước ấm và lau bằng khăn mềm (không dùng xà phòng).
  • Nếu dùng trong hậu môn và trực tràng: Bơm 2 lần/ngày, tốt nhất là sau khi đại tiện.

Cũng cần lưu ý rằng: Thuốc bôi trĩ Mastu có thể gây ra một số tác dụng ngoại ý như: Gây kích ứng da khiến da đỏ, nóng rát và ngứa da, thậm chí phồng rộp da, rịn nước và đóng vảy sừng. Do đó, không nên tùy tiện dùng thuốc bôi trĩ này khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Như đã nói ở trên, Mastu được chỉ định điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở cấp độ 1 và độ 2; đồng thời việc dùng thuốc cũng có những chỉ định nhất định. Do đó, trường hợp của bố cháu khi triệu chứng của bệnh trĩ đã nặng (thường xuyên sa ra ngoài, sưng đau và chảy máu) thì không nên tự điều trị bệnh trĩ tại nhà cũng như chủ quan như vậy. Tốt nhất hãy thăm khám, nhờ sự tư vấn của bác sĩ để khắc phục có hiệu quả các khó chịu do bệnh trĩ gây ra và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm khác.

Chúc sức khỏe!

Có 1 bình luận

  • Ngọc hoa

    Cho em hỏi e nay nay 24 tuổi .Đi khám bs thì bác sỉ nói bị phù nếp da quanh hậu môn thì có thể sử dụng dc thuốc bôi không?xin tư vấn giúp em.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục