Thực hư loại thuốc bôi có thể làm teo rụng búi trĩ

Thứ Ba, 14-02-2017

Dùng thuốc bôi lên búi trĩ, dùng một hoặc vài lần búi trĩ sẽ tự rụng đi mà không cần kiên trì phẫu thuật là những lời đồn về loại thuốc làm teo rụng búi trĩ trong thời gian gần đây. Nhưng thực hư loại thuốc bôi có thể làm teo rụng búi trĩ như thế nào?

Ở cấp độ nhẹ, các triệu chứng bệnh trĩ có thể được loại bỏ với các bài thuốc dân gian có thành phần là các thảo dược thiên nhiên dễ kiếm, dễ thực hiện và an toàn; song cần một khoảng thời gian không ngắn để khỏi hẳn. Với trường hợp bệnh nặng, khi các phương pháp nội khoa và thủ thuật không mang lại hiệu quả thì phẫu thuật trĩ chính là lựa chọn cuối cùng. Mặc dù có thể loại bỏ nhanh chóng búi trĩ, nhưng nguy cơ tái phát về sau vẫn có; đồng thời phẫu thuật trĩ cũng tốn kém không ít chi phí và có nguy cơ gây biến chứng.

Vì những tồn tại đó mà đa số bệnh nhân mắc trĩ lo ngại và đắn đo khi quyết định lựa chọn cách thức chữa trị bệnh trĩ sao cho nhanh gọn, tiết kiệm nhưng vẫn an toàn.

Nắm bắt được nhu cầu đó, thuốc bôi gia truyền làm teo rụng búi trĩ ra đời và nhận được sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân muốn khỏi nhanh bệnh trĩ.

Dùng thuốc bôi làm teo rụng trĩ liệu có an toàn và hiệu quả?
Dùng thuốc bôi làm teo rụng trĩ liệu có an toàn và hiệu quả?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tin dùng thuốc bôi làm rụng trĩ và cái kết…

“Tôi bị bệnh trĩ nội độ 3, hẳn những ai cùng chung cảnh ngộ mới thấu hiểu hết những phiền nhiễu mà bệnh trĩ gây ra đối với sinh hoạt hàng ngày và công việc. “Có bệnh thì vái tứ phương”, hễ nghe ai mách cách chữa bệnh trĩ nào hiệu quả thì tôi đều áp dụng. Nhưng trên dưới 10 cách, đều thực hiện như hướng dẫn nhưng triệu chứng trĩ chỉ giảm chứ không khỏi hẳn,… Rất lo lắng và thất vọng!” – Chị Hương chia sẻ.

Cũng theo chị Hương, sau khi đọc được một bài viết về cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc bôi gia truyền chữa bệnh trĩ nhanh chóng và chi phí thấp thì chị rất tò mò. Vội vội vàng vàng nhắn tin cho người bán thuốc, chị được tư vấn một cách thuyết phục: “Thuốc bên chúng tôi gồm thuốc bôi và thuốc uống. Về thuốc bôi, sau khi bôi vào búi trĩ sau một vài lần tùy mức độ thì phần búi trĩ nội, ngoại hay hỗn hợp đều khô teo rồi tự rụng ra khỏi cơ thể một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Còn thuốc uống sẽ giúp lưu thông tĩnh mạch hậu môn chúng không thể phình ra được nữa; đồng thời việc kết hợp dùng thuốc uống còn giúp củng cố chức năng các nội tạng, làm cho âm dương thăng bằng, khí huyết lưu thông, cải thiện chứng táo bón và phòng nguy cơ tái phát”.

Bị thuyết phục bởi những luận cứ thuyết phục, chị đặt thuốc về dùng theo như hướng dẫn. Qủa thật hiệu nghiệm khi một phần trĩ đã bị đứt rụng sau khi bôi thuốc nhưng oái ăm thay, thuốc cũng làm vùng da hậu môn của chị Hương bị nứt thành vòng, vết nứt lan vào sâu phía trong như bị axit ăn mòn.

Không ít trường hợp nhập viện vì dùng thuốc gia truyền làm teo rụng trĩ nhanh
Không ít trường hợp nhập viện vì dùng thuốc gia truyền làm teo rụng trĩ nhanh

Chị Hương cũng cho biết thêm: Vết nứt khiến tôi vô cùng đau nhức, không chịu được tôi đã phải nhờ sự trợ giúp của thuốc giảm đau và thuốc chống nhiễm trùng. Nhưng tình hình không được cải thiện, sau vài ngày các mô quanh hậu môn tự nhiên co cứng lại. Hốt hoảng, tôi đành nhập viện cầu cứu bác sĩ.

Tại đây, chị được các bác sĩ cho cấp cứu và phẫu thuật khẩn cấp. Rất may trường hợp của chị vẫn còn hy vọng phục hồi lại một phần chức năng của hậu môn, tránh việc sử dụng hậu môn nhân tạo suốt đời hoặc hiện tượng đi cầu không kiểm soát được.

Hãy cẩn trọng với thuốc bôi làm rụng trĩ nhanh

Theo các bác sĩ chuyên khoa ở đây: Tính trong vòng 6 tháng đầu năm đã có hơn 30 trường hợp phải nhập viện trong tình trạng hậu môn bị xơ cứng và tắc nghẽn do sử dụng thuốc đông dược gia truyền để cắt trĩ.

BS Chuyên khoa 1 Trần Hữu Vinh, Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM, chia sẻ: Viện có nhận điều trị bệnh trĩ độ 3 bằng đông dược bằng thuốc PG60 (gồm phênol, glyxêrin và một số chất đông dược khác) do Viện bào chế và tiêm vào búi trĩ cho búi trĩ xơ chai. Tuỳ theo số búi trĩ,  bác sĩ sẽ chỉ định bao nhiêu lần tiêm thuốc, và búi trĩ đó sẽ được cắt đi sau một thời gian.

Ngoài các loại thuốc đông dược được kiểm chứng, tuyệt đối không nên trông cậy quá nhiều vào các loại thuốc bôi gia truyền làm rụng búi trĩ sau một hoặc vài lần. Để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra hãy cẩn thận trước khi dùng bất kì một loại thuốc điều trị bệnh trĩ nhanh nào. – Các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn trực tràng cho hay.

Nếu bạn đang tìm giải pháp điều trị bệnh trĩ, hãy tham khảo các cách dưới đây:
Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục