Thuốc tiêm PG-60 chữa bệnh trĩ có tốt không?

Chủ Nhật, 14-01-2018

Bạn đang tìm mua thuốc PG-60 chữa bệnh trĩ. Bạn muốn biết thuốc có hiệu quả không? Vậy thì trước hết hãy tham khảo về công dụng, cách dùng và giá thuốc bao nhiêu, mua ở đâu,… thông qua một số thông tin dưới đây.

Cho em hỏi là thuốc tiêm PG-60 chữa bệnh trĩ có tốt không vậy ạ? Em bị bệnh trĩ, có uống nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ nhưng cứ bị lại hoài nên rất nản. Uống thuốc mãi giờ ngửi thấy mùi thuốc là cảm thấy buồn nôn nên em tính chuyển sang dùng thuốc tiêm chữa bệnh trĩ ạ. Hồi bữa em đi xe buýt có nghe loáng thoáng hai người ngồi trước bàn tán về bệnh trĩ, có nghe đến thuốc tiêm PG-60, bảo là thuốc có hiệu quả tốt. Về nhà em cũng có tìm hiểu trên mạng thử xem nhưng thông tin ít quá do đó em muốn hỏi bác sĩ trước là thuốc tiêm PG-60 chữa bệnh trĩ có tốt không, em có thể mua về tự tiêm hay phải nhờ đến bác sĩ. Rất mong hồi âm sớm, em cảm ơn! 

(Diễm Quỳnh – Quảng Trị)

TƯ VẤN NHANH:

Thuốc tiêm PG-60 chữa bệnh trĩ có tốt không?

Diễm Quỳnh thân mến! PG-60 là thuốc tiêm trị bệnh trĩ, được sản xuất bởi Viện Y Học Cổ Truyền Thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm được đóng gói dưới dạng lọ thủy tinh, trên thị trường có thể tìm thấy thuốc PG – 60 5%. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thuốc tiêm PG-60 chữa bệnh trĩ có tốt không?

Phương pháp điều trị trĩ bằng thủ thuật tiêm PG-60 đã được sử dụng khá phổ biến tại Viện Y học cổ truyền hơn chục năm nay. Kỹ thuật tiêm này được đánh giá là có hiệu quả đối với các bệnh nhân bị trĩ nội. Cụ thể, thủ thuật tiêm PG-60 được chỉ định cho điều trị trĩ nôi từ độ 1 đến độ 3 và trĩ hỗn hợp (trĩ nội độ 2 hoặc 3 kết hợp với trĩ ngoại). Giải thích rõ hơn về vấn đề này, theo Th.BS Nguyễn Tuấn Quyên (Khoa Ngoại Tổng hợp – Viện Y Dược dân tộc) cho biết: thực hiện tiêm PG-60 điều trị trĩ nội cho các tình trạng từ khi trĩ còn nằm hoàn toàn trong ống hậu môn và trĩ nội sa hẳn ra ngoài sau khi đại tiện và không tự co vào trong ống hậu môn được.

Tùy theo mức độ của bệnh trĩ mà bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc với số lần tương ứng. Thí dụ như trĩ nội cấp độ 3 tiêm từ 10 – 15 lần, có thể tiêm cách ngày hoặc cách tuần, tùy theo điều kiện và sức khỏe của bệnh nhân). Riêng với trĩ nội cấp độ 4, tiêm PG-60 vẫn có thể có hiệu quả trong một số trường hợp, nhưng nếu tiêm 20 lần không có tiến triển tốt thì nên cân nhắc tới các thủ thuật ngoại khoa. Mỗi lần tiêm thuốc mất khoảng 3 phút và không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hay công việc hằng ngày của bệnh nhân.

Dưới đây là một số thông tin về thuốc PG-60 mà bạn có thể tham khảo thêm:

1. Thành phần.

Thuốc gồm có:  phenol 5%, glycerol 5%, nước cất 90%.

2. Công dụng chính của thuốc tiêm PG-60

  • Làm cho thể tích búi trĩ thu nhỏ và co teo.
  • Giảm những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra: đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, …
  • Bảo vệ vùng niêm mạc không bị xơ chai hơn.

3. Chống chỉ định

  • Người mắc bệnh trĩ ngoại và trĩ nội độ 4.
  • Phụ nữ có thai và đang cho con bú.
  • Trĩ có kèm theo các bệnh hậu môn trực tràng cấp và mạn tính khác: áp xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn cấp và mạn tính, polyp trực tràng.
  • Trĩ mắc thêm các bệnh: suy tim, suy gan, suy thận, HIV, các bệnh về máu.
  • Người bệnh không tuân thủ nguyên tắc điều trị.

4. Quy trình kỹ thuật tiêm xơ thuốc PG-60

kỹ thuật tiêm thuốc PG-60 chữa bệnh trĩ.jpg

Bước 1: Bệnh nhân được chuyển vào buồng kỹ thuật để tiến hành chuẩn bị.

Bước 2: Y tá sẽ sát trùng hậu môn bằng Betadin10%., đặt ống soi hậu môn – trực tràng, quan sát phát hiện búi trĩ.

Bước 3: Tiêm xơ trĩ bằng thuốc PG-60 5% vào gốc búi trĩ và ở đáy búi trĩ nằm trên đường lược. Lưu lượng một lần bơm là từ 0,5 -3 ml tuỳ theo búi trĩ to hay nhỏ, bơm thuốc chậm.

Bước 4: Tháo ống soi hậu môn, để bệnh nhân nghỉ ngơi tại chỗ 10 phút rồi đưa về phòng điều trị.

Lưu ý:

  • 4 ngày đến tiêm thuốc một lần. Sau khi hết một liệu trình thì bạn cũng phải thường xuyên đến bệnh viện để được theo dõi theo lịch bác sĩ.
  • Trong thời gian tiêm thuốc cần nghe theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi.

Trường hợp bạn bị bệnh trĩ như vậy có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để giải quyết nhanh chóng và triệt để tình trạng này bạn nên đến bệnh viện để xác minh chính xác căn nguyên dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Không được tự ý mua thuốc PG – 60 về tiêm để tự  khắc phục bệnh vì có thể gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho cơ thể mà không thể biết trước được.

Trên đây là phần giải đáp thuốc tiêm PG-60 chữa bệnh trĩ có tốt không? Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn trong việc điều trị. Chúc bạn khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục