Tôi đã chữa khỏi bệnh trĩ nhờ lá và quả sung

Chủ Nhật, 18-12-2016

Chấm dứt nhanh những phiền nhiễu do bệnh trĩ gây ra với cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung và quả sung là điều hoàn toàn có thể. Tôi đã chữa khỏi bệnh trĩ nhờ lá và quả sung sau khoảng 3 tháng áp dụng.

Bị bệnh trĩ cách đây khá lâu, tôi tìm cách chạy chữa nhiều nhưng không khỏi. Tâm lý chung ai bị bệnh ở “vùng kín” này cũng ngại thăm khám nhất là phụ nữ như tôi, nên tự chữa bệnh trĩ tại nhà là phương pháp mà tôi lựa chọn.

Chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian là cách mà tôi chọn lựa

Hồi đầu, tôi tham khảo trên mạng cách chữa bệnh trĩ tự nhiên thì có vô số cách, đã từng áp dụng đủ mẹo nào là: chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý, bằng đu đủ xanh, bằng dầu dừa,… nhưng các búi trĩ đã sa ra ngoài chỉ giảm sưng thôi chứ không thể “yên vị” ở trong hậu môn được (tôi bị trĩ nội). Chẳng biết có phải do mình chưa đủ kiên trì hay chúng không công hiệu mà hiệu quả lại không đáng kể như vậy. Lúc đó chán lắm, đôi lúc nghĩ hay cứ mặc kệ sống chung với nó cho đến khi không thể chịu được nữa rồi hẵng tìm gặp bác sĩ phẫu thuật luôn.

Bí quyết chữa khỏi bệnh trĩ là lá và quả sung
Bí quyết chữa khỏi bệnh trĩ là lá và quả sung

Nhưng kể từ khi đọc được thông tin rằng: Phẫu thuật không phải là lựa chọn tối ưu vì có thể gây ra nhiều biến chứng như: đại tiện mất tự chủ, hẹp hậu môn, nhiễm trùng,… lại có nguy cơ tái phát khá cao nên chẳng dám nghĩ tới 2 từ đó nữa. Tôi tiếp tục tìm hiểu các cách chữa bệnh trĩ đơn giản tại nhà, và cho đến khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung và quả sung thì tôi khỏi bệnh trĩ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả và lá sung hiệu quả

Theo tôi lá sung và quả sung chữa được bệnh trĩ là nhờ chúng có vị chát và nhiều thành phần có lợi cho hệ tiêu hóa khác. Lá và quả sung đều dễ kiếm, lại hiệu quả và an toàn nên ai cũng có thể áp dụng. Cũng không phải một sớm một chiều mà có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Tôi đã cố gắng “bám đuổi” mẹo dân gian chữa bệnh trĩ này trong khoảng 3 tháng.

Lúc đầu cũng nản bởi mất khá nhiều thời gian, nhưng cảm nhận rõ ràng hiệu quả khi thấy hậu môn giảm sưng đau, các búi trĩ thu nhỏ lại và rút dần vào bên trong hậu môn thì tôi có động lực để thực hiện tiếp. Bí quyết chữa bệnh trĩ bằng lá sung của tôi là:

Xông hậu môn bằng lá sung chữa trĩ:

Nguyên liệu để xông hơi chữa bệnh trĩ
Nguyên liệu để xông hơi chữa bệnh trĩ
  • Chuẩn bị: Lá sung, lá lốt, lá cúc tần, lá ngải cứu: tất cả đều ở dạng tươi, mỗi thứ 1 nắm; củ nghệ tươi; 1 bát con nước bồ kết đặc.
  • Cách thực hiện: Lá sung bỏ cọng rồi đem tất cả các thứ lá ngâm rửa sạch và thái nhỏ; nghệ củ rửa sạch giã nhỏ: Cho vào nồi, đổ thêm khoảng 8 cốc nước đun sôi. Sau đó cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút. Cuối cùng đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút. Khi nước đã nguội bớt thì đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên thêm 15 phút nữa. Kết thúc bạn dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung này hàng ngày để vệ sinh và thư giãn vùng hậu môn.

Chữa bệnh trĩ bằng món canh quả sung:

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung + lòng lợn
Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung + lòng lợn
  • Chuẩn bị: 15-20 quả sung tươi hoặc khô, 1 đoạn lòng lợn.
  • Cách thực hiện: Sung đem rửa sạch và cắt đôi; lòng lợn sơ chế thật sạch, cắt đoạn ngắn rồi cho vào nồi thêm 1,5-2 lít nước nấu như canh bình thường. Khi chín nêm gia vị vừa ăn, chia ăn nhiều bữa trong ngày và dùng hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh hẳn.

Khi chữa bệnh trĩ bằng quả sung và lá sung người bệnh cũng cần kiêng ăn thịt chó, dùng rượu bia và các chất kích thích khác. Bên cạnh đó cần năng tập luyện, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước thì mới mang lại hiệu quả nhanh. Cũng điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt trong và sau khi chữa trĩ mà đến nay sau hơn 5 tháng chữa khỏi bệnh thì chúng cũng không có dấu hiệu tái phát đấy!

Hãy thử thực hiện xem, có gì thì chia sẻ để tôi biết kết quả với nhé!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục